Tháo gỡ khó khăn cho người dân vay vốn trồng hồ tiêu

0 Thanh Niên
Ngày 10.5, tại TP.Pleiku (Gia Lai), Ngân hàng Nhà nước VN làm việc với tỉnh Gia Lai nhằm tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân vay vốn trồng hồ tiêu. 
 /// Trần Hiếu - Trần Hiếu
Trần Hiếu
Theo báo cáo, dư nợ ngành tiêu tại khu vực Tây nguyên đạt hơn 12.100 tỉ đồng, trong đó thiệt hại chủ yếu ở hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông.
Hiện dư nợ cho vay trồng hồ tiêu của 14 chi nhánh tổ chức tín dụng và Ngân hàng Chính sách xã hội đạt hơn 3.724 tỉ đồng với 18.888 khách hàng; dư nợ thiệt hại 2.653 tỉ đồng của 11.056 khách hàng, nợ xấu 451 tỉ đồng. Diện tích hồ tiêu bị chết gần 6.500 ha (ảnh).
Để tháo gỡ cho ngành hồ tiêu và hỗ trợ người dân trồng hồ tiêu bị thiệt hại, các ngân hàng đã tổ chức cơ cấu nợ, miễn giảm lãi vay, cho vay mới; đồng thời yêu cầu các địa phương có văn bản thông báo tình trạng thiên tai, dịch bệnh trên phạm vi rộng, có thống kê thiệt hại cụ thể báo cáo Thủ tướng và các bộ ngành liên quan để xem xét khoanh nợ, hỗ trợ…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ sàn Hitoption.net thuê gần 100 nhân viên để quảng cáo, chào mời nhà đầu tư tham gia  /// ẢNH: CÔNG AN HẢI PHÒNG CUNG CẤP

Sàn ngoại hối vẫn công khai thả mồi

Dù lực lượng công an các tỉnh thành liên tiếp triệt phá nhiều sàn giao dịch ngoại hối, tiền ảo đa cấp lừa đảo, trái phép; nhưng hiện tượng này vẫn diễn ra ở nhiều nơi.
Các tòa nhà tái định cư bỏ hoang tại P.Trần Phú (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) hơn 3 năm qua /// LÊ QUÂN

Dự án tái định cư bỏ không

Hàng nghìn căn nhà tái định cư tại Hà Nội đang bị bỏ hoang trong bối cảnh nhu cầu về nhà thu nhập thấp của người dân vẫn nhiều.