Thép nhập khẩu lại gặp khó ở châu Âu

0 Thanh Niên
Ngay sau Mỹ công bố áp dụng thuế tự vệ đối với sản phẩm thép nhập khẩu (NK), Bộ Công thương thông báo Ủy ban Châu Âu (EC) ngày 26.3 cũng công bố khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với 26 loại sản phẩm thép NK. 
EC cho rằng sản lượng thép NK vào các thị trường thành viên Liên minh Châu Âu (EU) đã gia tăng đột biến kể từ tháng 3.2016. Giai đoạn điều tra dự kiến trong vòng 9 tháng kể từ ngày khởi xướng và có thể gia hạn tùy vào tình hình thực tế của vụ việc (tối đa là 2 tháng). Thời kỳ điều tra là 2013 - 2017.
Các hoạt động NK sắt thép vào EU có xuất xứ VN cũng nằm trong diện điều tra. Hiện EU đang áp dụng thuế ưu đãi GSP 0% đối với các sản phẩm sắt thép có xuất xứ VN trong khi áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sắt thép Trung Quốc từ 13,2 - 73,7% tùy loại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân kéo lên Tổng công ty Thái Sơn đòi đất /// Sơn Sơn>

Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư dự án Thái Sơn 2

Sau khi hàng trăm khách hàng mua nền đất tại dự án Thái Sơn 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kéo đến trụ sở Tổng công ty Thái Sơn tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất, UBND huyện Nhà Bè khẳng định, Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư.
Người dân bức xúc chủ đầu tư chung cư Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người nhưng đến nay sau mấy năm vẫn chưa được xử lý /// Ảnh: Đình Sơn>

Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo

Một căn hộ bán cho nhiều người, dự án thế chấp ngân hàng vẫn mang ra giao dịch, chủ đầu tư bỏ trốn khiến khách hàng bơ vơ... tình trạng này đang nở rộ nhiều nơi.