Thí điểm khai, nộp lệ phí trước bạ qua mạng với ô tô, xe máy

0 Thanh Niên
Theo Thông tư 05/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính, từ ngày 16.3 sẽ bắt đầu áp dụng thí điểm về khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy tại Hà Nội và TP.HCM.
Người dân làm thủ tục đăng ký xe /// ẢNH: ĐÀM HUY Người dân làm thủ tục đăng ký xe - ẢNH: ĐÀM HUY
Người dân làm thủ tục đăng ký xe
ẢNH: ĐÀM HUY
Quy định này không áp dụng cho các loại xe gồm rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự. Việc kê khai và nộp lệ phí trước bạ tại cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế sẽ được áp dụng cho các cá nhân và tổ chức khi thực hiện đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe chưa qua sử dụng (không bao gồm ô tô, xe máy được thừa kế, quà tặng) và các đơn vị khai thay theo quy định của pháp luật (gọi chung là người nộp lệ phí trước bạ).
Trường hợp khai lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế, người nộp lệ phí trước bạ thực hiện khai và nộp hồ sơ tại chi cục thuế nơi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe theo quy định.
Cơ quan thuế tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và nhập đầy đủ thông tin khai vào hệ thống quản lý của Tổng cục Thuế. Thông tư áp dụng thí điểm có hiệu lực đến hết năm 2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Mekong Capital đã thoái hết vốn tại Thế Giới Di Động và thu lãi lớn /// M.P>

Quỹ ngoại lãi lớn tại Việt Nam

Dù 2 quý đầu năm nay thị trường chứng khoán Việt Nam suy giảm nhưng tính chung, các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn gặt hái thành công.