Thị trường xe hơi vào cuộc đua giảm giá

0 Thanh Niên
Không nằm ngoài dự báo, thị trường xe hơi tháng 6 bắt đầu cuộc đua giảm giá với mức giảm lên đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, các dòng xe của Mỹ có đợt giảm giá khá sốc.
Nhiều dòng xe vào cuộc đua giảm giá trong tháng 6 này /// ​Thái Nguyễn Nhiều dòng xe vào cuộc đua giảm giá trong tháng 6 này - ​Thái Nguyễn
Nhiều dòng xe vào cuộc đua giảm giá trong tháng 6 này
​Thái Nguyễn
Ngay từ đầu tháng 6, dòng xe Chevrolet của Mỹ công bố mức giảm cho 2 phiên bản LT và LTZ mẫu Chevrolet Cruze, được lắp ráp trong nước; mức giá lần lượt là 539 triệu đồng và 649 triệu đồng, giảm khoảng 50 triệu đồng so với thời điểm ra mắt năm 2017.
Cao cấp hơn nhưng nằm trong nhóm các mẫu xe có giá dưới 1 tỉ đồng, mẫu SUV vừa mới xuất hiện tại thị trường VN là Chevrolet Trailblazer, 7 chỗ và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, cũng được giảm giá từ 30 - 80 triệu đồng cho 3 phiên bản khác nhau. Giảm mạnh nhất là phiên bản 2.8 4x4 AT LTZ, giảm đến 80 triệu đồng từ đầu tháng này. Theo đó, giá bán lẻ chiếc 2.8 4x4 AT LTZ từ 1,075 tỉ đồng xuống 995 triệu đồng trong tháng 6.
Theo bảng giá xe của Chevrolet công bố, các mẫu xe nhỏ như Spark, Aveo cũng giảm mạnh với mức giảm thấp nhất 25 triệu đồng với phiên bản Spark LT, cao nhất 60 triệu đồng với phiên bản LTZ.
Sau Chevrolet, nhiều mẫu xe mang thương hiệu Ford (Mỹ) cũng tham gia vào cuộc đua giảm giá trong tháng 6 này. Cụ thể, mẫu Fiesta của Ford được nhà kinh doanh công bố mức giá ưu đãi so với tháng trước giảm đến 60 triệu đồng. Phiên bản 1.5 AT Titanium 4 cửa từ 560 triệu đồng xuống 515 triệu đồng (giảm 45 triệu đồng); phiên bản 1.0L AT Sport+ từ 616 triệu đồng xuống 560 triệu đồng (giảm 56 triệu đồng); Fiesta 1.5L AT Sport 5 cửa từ 564 triệu đồng xuống 520 triệu đồng (giảm 44 triệu đồng).
Với các thương hiệu xe đến từ Nhật, Nissan đã tung ra giá giảm lên đến 100 triệu đồng cho dòng sedan phiên bản Teana 2016 và Teana 2017.
Theo đó, giá bán lẻ cho dòng xe này từ 1,3 tỉ đồng xuống gần 1,2 tỉ đồng trong tháng 6. Tại thời điểm năm 2017 khi được trình làng, chiếc Nissan Teana 2017 có giá gần 1,5 tỉ đồng. Theo bảng giá được công bố của Toyota (Nhật) trong tháng 6 giá bán lẻ không giảm mấy so với tháng 5.
Tuy nhiên, tại một số đại lý, Toyota lắp ráp trong nước được thông báo giá giảm từ 20 - 40 triệu đồng đối với các mẫu Vios, Innova, Altis... Còn lại, xe thương hiệu Honda (Nhật) luôn trong tâm thế “khan hàng” xe nhập nên không tham gia cuộc đua giảm giá tháng này, một vài nơi giảm từ 5 - 7 triệu đồng theo kiểu “giảm cho vui”, còn lại giữ nguyên giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyến phà Rạch Miễu đầu tiên đã hoạt động trở lại sau hơn 10 năm vắng bóng trong mắt người dân địa phương. /// ẢNH: B.B

100 tỉ đồng cho phà Rạch Miễu hoạt động lại

Những chuyến phà Rạch Miễu mới đưa khách qua sông Tiền (nối 2 tỉnh Tiền Giang – Bến Tre) đã hoạt động trở lại nhưng vị trí cách bến phà Rạch Miễu cũ khoảng 10 km về phía thượng lưu.
TP.HCM vừa triển khai những bước đi đầu tiên trong quá trình tiến tới kiểm định, loại bỏ xe mô tô, xe gắn máy hết đát nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. /// Ảnh: Khả Hòa

Xe máy sẽ tăng phát thải gần 70.000 tấn/năm

Sáng nay (27.1), Sở GTVT TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.