Thiên Ngọc Minh Uy vẫn chưa hoàn tiền cho hơn 17.000 người

2 Thanh Niên Online
Đây là báo cáo của công ty bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy về việc thanh lý hợp đồng với người tham gia đến hiện nay.
Thiên Ngọc Minh Uy đã bị rút giấy phép hoạt động đa cấp /// Sưu tầm Thiên Ngọc Minh Uy đã bị rút giấy phép hoạt động đa cấp - Sưu tầm
Thiên Ngọc Minh Uy đã bị rút giấy phép hoạt động đa cấp
Sưu tầm
 Hôm nay 20.7, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) công bố tình hình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại của Công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy sau khi bị rút giấy phép kinh doanh. Cụ thể, tính đến ngày bị chấm dứt hoạt động  vào 26.4.2017, công ty này có 26.700 người tham gia mạng lưới đa cấp. Sau hơn một năm, đến hết tháng 6.2018, công ty này đã tiếp nhận 9.562 người yêu cầu thanh lý và mua lại hàng hoá. Trong đó, công ty đã thanh lý hợp đồng với 8.723 người, còn lại 839 người mới có giấy hẹn và chờ ký thanh lý hợp đồng. Như vậy, công ty này báo cáo vẫn chưa nhận được đơn đề nghị thanh lý hợp đồng của 17.138 người. Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng lưu ý, trường hợp còn tranh chấp liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, người tham gia bán hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty yêu cầu giải quyết theo quy trình.
Từ tháng 4.2017, Bộ Công Thương đã rút giấy phép của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy và xử phạt hành chính hơn 200 triệu đồng do những vi phạm nghiêm trọng trong kinh doanh đa cấp. Trước khi bị thu hồi giấy phép, doanh nghiệp này đã từng nhiều lần bị xử phạt  vi phạm trong kinh doanh đa cấp, song vẫn tiếp tục tái diễn. Thậm chí sau đó, công ty này còn thông báo hoạt động chuyên sâu kinh doanh đa cấp do Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm thực hiện dù vẫn không được cấp phép hoạt động.
Theo Bộ Công Thương, trong giai đoạn 2014-2015, tổng doanh thu ghi nhận của Thiên Ngọc Minh Uy là 3.593 tỉ đồng, với 87% là tiền thu trực tiếp từ người tham gia. Trong khi đó, giá vốn nhập hàng hóa vào chưa đến 1.000 tỉ đồng. Trong hai năm 2014-2015, số tiền hoa hồng của Thiên Ngọc Minh Uy đã chi lên tới gần 40% số thu từ người tham gia, tương ứng 1.586 tỉ đồng. Con số này cũng cao hơn gần 60% so với tổng giá vốn hàng hóa đã bán cho các thành viên của hệ thống. Như vậy sau khi trừ giá vốn hàng bán và chi phí hoa hồng, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn còn lãi "khủng" gần 1.000 tỉ đồng trong giai đoạn 2014-2015 dù vốn điều lệ chỉ ở mức 20 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Hoàng Vũ

Lê Thanh Hoàng Vũ

Tôi đã tham gia mua sản phẩm gần 9 triệu hơn 4 năm nay mà tôi không hề có 1 thông tin gì của công ty hay việc trả lại tiền cho tôi. Tôi rất mong chính quyền vào cuộc giúp cho tôi và những người đã vấp như tôi.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Từ ngàn xưa ông bà đã có câu ĐA KIM NGÂN PHÁ LUẬT LỆ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nhân ngủ trong lều tại công ty áp dụng “3 tại chỗ” trong Khu công nghệ cao ở TP.Thủ Đức, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP - LÊ HỒNG HẠNH

Doanh nghiệp lo khó duy trì '3 tại chỗ'

Lo thành ổ dịch, chi phí tăng cao..., nhiều doanh nghiệp cho biết khả năng không thể tiếp tục áp dụng phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy) để duy trì sản xuất.