Thịt bò Kobe VN ra thị trường

20/12/2015 08:42 GMT+7

Ngày 19.12, Công ty CP bò Kobe VN (KVB) công bố chính thức đưa thịt bò Kuroge ra thị trường sau 36 tháng nuôi tại VN.

Ngày 19.12, Công ty CP bò Kobe VN (KVB) công bố chính thức đưa thịt bò Kuroge ra thị trường sau 36 tháng nuôi tại VN.

Năm 2011, KVB nhập bò sữa HF và thụ tinh nhân tạo bò Kobe nhập từ Mỹ vào bò sữa HF để sinh ra những con bò Kobe F1. Bò Kobe F1 đầu tiên được sinh ở trang trại Lâm Đồng vào tháng 11.2012 và nuôi theo đúng cách nuôi của người Nhật dưới sự chỉ đạo kỹ thuật của một chuyên gia Nhật Bản có kinh nghiệm nuôi bò trên 45 năm. Ngoài giống, thức ăn của bò được công ty phối trộn từ những sản phẩm nông nghiệp của VN như bắp, gạo, khoai lang khô... và điều chỉnh theo từng độ tuổi, giới tính, sức khỏe thực tế của con bò. Bò được nuôi trong môi trường nhiệt độ mát mẻ của vùng cao nguyên để giảm thiểu stress nhiệt thường có và tạo mọi điều kiện để bò được thư giãn như nghe nhạc, chăm sóc sức khỏe theo từng cá thể...
KVB còn đầu tư máy móc, công nghệ cắt thịt bò với kích cỡ và độ dày, mỏng của miếng thịt phù hợp với mục đích sử dụng (làm beefsteak, nướng hoặc nhúng lẩu). Trong tương lai, KVB sẽ kết hợp với người nông dân trong việc nuôi dưỡng loại bò này bằng cách cung cấp con giống, bê khoảng 4 tháng tuổi cho nông dân và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi. Nông dân sẽ nuôi đến thời gian 26 tháng tuổi và công ty sẽ ký hợp đồng mua lại để vỗ béo và xuất bán ra thị trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.