Thịt lợn dự báo còn tăng giá dịp cuối năm

1 Thanh Niên Online
Theo Bộ NN-PTNT, trong 9 tháng qua, giá lợn hơi tăng và luôn dao động ở mức 52.000 - 55.000 đồng/kg. Thịt lợn dự báo sẽ còn tăng giá vào dịp cuối năm do thiếu hụt nguồn cung nội bộ.
Dự báo giá thịt lợn sẽ tăng vào cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng tăng nhưng nguồn cung thiếu hụt /// Ảnh Hoàng Phan Dự báo giá thịt lợn sẽ tăng vào cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng tăng nhưng nguồn cung thiếu hụt - Ảnh Hoàng Phan
Dự báo giá thịt lợn sẽ tăng vào cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng tăng nhưng nguồn cung thiếu hụt
Ảnh Hoàng Phan
Ngày 28.9, Bộ NN-PTNT cho biết, thống kê 9 tháng năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản ước đạt 29,3 tỉ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2017.
Ngoài các nhóm ngành hàng nông lâm sản chính như thủy sản, lâm sản, rau củ quả,... các sản phẩm ngành chăn nuôi cũng có sự tăng trưởng ấn tượng trong xuất khẩu, với kim ngạch sau 9 tháng đạt giá trị 405 triệu USD, tăng 5,2% so với cùng thời điểm năm 2017.
Bộ NN-PTNT cho biết, riêng với thịt lợn, trong 9 tháng qua, giá lợn hơi tăng và luôn dao động ở mức 52.000 - 55.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tăng do lợn hơi tới lứa xuất bán trong các trang trại không nhiều, dẫn tới thiếu hụt nguồn cung cục bộ. Dự báo, giá lợn hơi sẽ tăng trong những tháng cuối năm do nhu cầu tiêu thụ gia tăng.
Bộ NN-PTNT yêu cầu Cục Chăn nuôi trong những tháng cuối năm tiếp tục theo dõi, bám sát cung, cầu sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là thị trường thịt lợn trong nước và các nước láng giềng; chỉ đạo sát phương án sản xuất kinh doanh bảo đảm đủ nguồn cung cho nhu cầu trong nước từ nay đến cuối năm và phục vụ xuất khẩu; không để xảy ra tình trạng tăng quá nhanh, cung vượt cầu như năm ngoái.
Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT yêu cầu Cục Thú y theo dõi, đôn đốc và chủ động phối hợp với các địa phương ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam. Ngành thú y tăng cường công tác chống buôn lâu lợn và các sản phẩm của lợn từ nước ngoài vào Việt Nam.
Cơ quan thú y chủ động phối hợp với cơ quan chức năng không cho phép buôn bán, vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc qua biên giới; tăng cường kiểm tra phát hiện và kiên quyết xử lý tình trạng buôn lậu lợn qua biên giới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
H.THUY

H.THUY

Mắc hơn 1 chút để được ăn thịt heo sạch thì tui ủng hộ 2 tay!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người tiêu dùng nên chọn nhà cung cấp uy tín để có thực phẩm sạch, an toàn	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mở rộng hệ thống bán lẻ thực phẩm sạch

Tăng độ phủ sóng siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mọi người dân TP.HCM được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn là ý kiến của các đại biểu tại hội thảo “Từ ăn sạch đến sống xanh”.