Thịt nhiễm vi sinh vẫn còn ở mức cao

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Chiều 6.2, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) Nguyễn Như Tiệp cho biết trong năm 2017 đã giải quyết dứt điểm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu tình trạng lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản... Đáng lưu ý, tỷ lệ mẫu thịt nhiễm vi sinh hiện vẫn còn ở mức cao. Trong số 10.775 mẫu thịt được phân tích trong năm 2017 thì có trên 2.877 mẫu nhiễm vi sinh.
Liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ông Nguyễn Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ NN-PTNT, kiến nghị lực lượng thanh tra các địa phương chuyển từ thanh tra định kỳ sang thanh tra đột xuất tập trung vào các cơ sở sản xuất thực phẩm giò chả, cơ sở giết mổ; tăng cường lực lượng trinh sát để phát hiện các hành vi vi phạm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phạm Văn Út trong nhà lưới trồng táo hồng /// Ảnh: Tô Phục Hưng>

Trồng táo trong nhà lưới thu lãi cao

Mô hình trồng táo hồng trong nhà lưới của ông Phạm Văn Út tuy mới áp dụng nhưng bước đầu đem lại kết quả khả quan, lợi nhuận cao gấp 4 lần so với cách trồng truyền thống.
Đất lúa ở Long An bị Công ty Nam Phong đem phân lô bán nền /// Ảnh: Đình Sơn>

Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

Khi cò, công ty môi giới trở thành kẻ lừa đảo, các chiêu trò tinh vi hơn, người mua bất động sản dễ bị sập bẫy hơn. Tình trạng lừa đảo có chiều hướng gia tăng khiến chính quyền nhiều địa phương phải lên tiếng cảnh báo.