Thu giữ đất ‘vàng’ xử lý nợ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng VN (VAMC) vừa gửi thông báo đến Công ty CP Thành phố Xanh về việc thu giữ tài sản xử lý nợ.
Theo đó, Công ty CP Thành phố Xanh thế chấp tài sản vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (Agribank) vào năm 2008.
Năm 2015, Agribank bán khoản nợ này cho VAMC. Tháng 4.2018, VAMC yêu cầu Công ty CP Thành phố Xanh bàn giao tài sản đảm bảo cho VAMC trước ngày 11.5 để xử lý nợ nhưng đến nay công ty vẫn không thực hiện.
Tại biên bản làm việc vào tháng 6 giữa VAMC, Agribank và Công ty CP Thành phố Xanh, phía công ty đề nghị cho thêm 1 tháng để xây dựng phương án trả nợ gửi VAMC và Agribank nhưng đến nay vẫn không thực hiện. VAMC sẽ thực hiện thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty CP Thành phố Xanh vào ngày 6.9 để xử lý nhằm thu hồi nợ. Danh mục tài sản bảo đảm thu hồi gồm 13 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại cùng địa chỉ 195 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công ty điện máy Trần Anh đã 'bán mình' cho Thế giới Di Động /// Trần Anh>

Nhộn nhịp M&A của doanh nghiệp Việt

Gần đây, bên cạnh hoạt động mua bán và sáp nhập của các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước thì giữa khối nội với nhau cũng diễn ra khá sôi nổi.
Cần thay đổi tư duy quản lý chất cấm ngay từ đầu vào  /// Ảnh: Công Hân>

Mạnh tay với chất cấm

Bộ NN-PTNT đề xuất mức xử phạt nặng đối với tổ chức, cá nhân sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản.