Thu hồi hơn 2.500 m2 chung cư tái định cư kinh doanh trái quy định

0 Thanh Niên
HĐND TP.Hà Nội vừa đề nghị UBND TP xử lý dứt điểm những sai phạm trong việc sử dụng chung cư tái định cư vào kinh doanh. 
Theo đó, trên địa bàn TP còn 12 địa điểm kinh doanh tại các khu chung cư tái định cư với diện tích hơn 2.500 m2 được các đơn vị, cá nhân sử dụng không đúng quy định. HĐND TP đã đề nghị UBND TP quyết liệt cưỡng chế, thu hồi đối với 12 điểm này và nợ đọng của các đơn vị thuê diện tích kinh doanh với khoảng 39 tỉ đồng (tính đến cuối năm 2017). Sớm có giải pháp để đưa vào khai thác 51 điểm với diện tích hơn 16.000 m2 kinh doanh còn trống để tạo thêm nguồn thu.
HĐND TP cũng đề nghị UBND TP chỉ đạo kiểm tra, rà soát việc sử dụng diện tích của các đơn vị sự nghiệp công lập được TP bố trí tại các tòa nhà tái định cư, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng không đúng mục đích hoặc có vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân sử dụng nước sinh hoạt /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Hóa đơn tiền nước 'bỗng dưng' tăng sốc

Chỉ số nước bất ngờ tăng phi mã là câu chuyện bức xúc của rất nhiều người dân tại TP.HCM. Dù khiếu kiện đủ kiểu, cuối cùng khách hàng vẫn phải chấp nhận “nghiến răng” chi trả cho khoản tiền nước tăng vọt vô lý.