Thủ tướng đồng ý cấp phép thí điểm ‘tiền di động’

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cấp phép thí điểm phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ (tiền di động - Mobile Money).
Tiền di động được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thương mại điện tử giao dịch giá trị nhỏ  /// Ảnh Đào Ngọc Thạch Tiền di động được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thương mại điện tử giao dịch giá trị nhỏ - Ảnh Đào Ngọc Thạch
Tiền di động được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thương mại điện tử giao dịch giá trị nhỏ
Ảnh Đào Ngọc Thạch
Theo Nghị quyết 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư vừa được ban hành hôm qua 29.5, tiền di động (Mobile Money) sẽ được cấp phép thí điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán các dịch vụ giá trị nhỏ.
Trước đó, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, dịch vụ Mobile Money mặc dù đã chậm, song cố gắng trong tháng 6, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ cấp phép cho các doanh nghiệp viễn thông. Bộ trưởng cũng đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án cũng như cơ sở vật chất để triển khai nhanh khi có giấy phép. 
Các nhà mạng như VNPT, Viettel, MobiFone đều đang nóng lòng chờ được cấp phép thí điểm triển khai Mobile Money.
VNPT và Viettel đều đã được cấp giấy phép trung gian thanh toán. MobiFone cũng đã nộp hồ sơ mong muốn được triển khai thử nghiệm Mobile Money. Dự kiến, các tài khoản sử dụng Mobile Money với hạn mức tối đa 10 triệu đồng/tháng.
Hiện dịch vụ Mobile Money đã có mặt tại hơn 90 quốc gia với gần 870 triệu tài khoản đăng ký, 272 ứng dụng, doanh số giao dịch mỗi ngày bình quân 1,3 tỉ USD.
Tại châu Á, Thái Lan và Ấn Độ đang phát triển nhanh dịch vụ này với một nửa hoặc 2/3 người lớn có tài khoản mobile.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Si

Hung Si

TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ KÍCH THÍCH MUA- BÁN TRONG NHU CẦU CUNG VÀ CẦU CỦA MỌI NGƯỜI . NHÀ MẠNG CHỊU TRÁCH NHIỆM SIM ... RÁC .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm