Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo việc chậm trễ chính sách thúc đẩy 4.0

1 Thanh Niên Online
Sau bài viết phản ánh của Báo Thanh Niên về tình trạng "nóng" chủ trương, "nguội" thực tế trong việc thúc đẩy áp dụng công nghệ vào ngành giao thông, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT có báo cáo cụ thể.
Sau 6 lần chỉnh sửa, Nghị định 86 vẫn chưa được ban hành /// Ngọc Dương Sau 6 lần chỉnh sửa, Nghị định 86 vẫn chưa được ban hành - Ngọc Dương
Sau 6 lần chỉnh sửa, Nghị định 86 vẫn chưa được ban hành
Ngọc Dương
Theo đó, Báo Thanh Niên ngày 25.1 đăng tải bài viết Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc Cách mạng 4.0? đặt vấn đề nhận thức được cơ hội to lớn từ nền công nghiệp 4.0 nhưng Việt Nam vẫn chưa có được sự chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc cách mạng này.
Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo việc chậm trễ chính sách thúc đẩy 4.0 - ảnh 1
Công văn từ Văn phòng Chính phủ gửi Bộ GTVT
Ảnh chụp màn hình
Nội dung bài báo xoay quanh việc Thủ tướng liên tục nêu cao chủ trương yêu cầu các bộ ngành từ nay đến năm 2020 phải tập trung phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, khuyến khích doanh nghiệp đổi mới công nghệ, đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp nhưng thực tế nhiều chính sách thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới, ứng dụng công nghệ vẫn chưa thật sự sẵn sàng.
Bài báo dẫn chứng hoạt động của các ứng dụng gọi xe công nghệ như Uber, Grab - những cái tên mở màn cho sự thâm nhập của mô hình kinh tế chia sẻ, của cuộc Cách mạng 4.0 tại Việt Nam nhưng đã hơn 2 năm nghiên cứu với 6 lần chỉnh đi sửa lại, Bộ GTVT vẫn chưa đưa ra được một khung pháp lý rõ ràng cho mô hình gọi xe mới này. Sự chậm trễ về chính sách là nguyên nhân gây ra nhiều xáo động trong môi trường kinh doanh vận tải, dẫn đến vụ kiện vô tiền khoáng hậu giữa "ông trùm" taxi truyền thống Vinasun và Grab.
Về các nội dung trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng trước ngày 20.2.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

từ tư lệnh ngành đến cán bộ quản lý GTVT các địa phương chỉ nói lý thuyết. không biết về thực tế kinh doanh nên từ đâu có thực hiện được lệnh của Thủ tướng chính phủ cấm tăng giá vé xe các dịp tết lễ, và kinh doanh GTVT 4.0 thì càng mù tịt. Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một dự án nợ xấu chưa giải quyết được  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở cho tư nhân mua bán nợ 8 triệu tỉ đồng

Muốn thu hút được tư nhân, nhà đầu tư nước ngoài bỏ tiền vào thị trường nợ lên tới 8 triệu tỉ đồng, theo các chuyên gia, Chính phủ phải tạo ra sân chơi với luật lệ rõ ràng, thay vì tù mù, đầy rào cản pháp lý.
Những chai lọ, gói nhựa đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên bờ sông cạnh ruộng lúa của ông Thạch Hoàng

Rác nguy hại đe dọa vựa lúa

Mỗi năm có hàng trăm ngàn tấn rác thải nguy hại từ sản xuất nông nghiệp như vỏ chai, bao bì thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học không được xử lý đổ xuống "vựa lúa, vựa trái cây" của cả nước.