Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại các bệnh viện

4 Thanh Niên
Hôm qua 20.9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử (TTĐT) trong ngành y tế.
Theo số liệu từ Bộ Y tế, hiện có khoảng hơn 30 bệnh viện và các cơ sở y tế đã triển khai các giải pháp, các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và đạt được những kết quả tích cực.
Đại diện cho các công ty trung gian thanh toán trình bày tham luận tại hội nghị, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tịch Ví điện tử MoMo, nhận định từ kinh nghiệm triển khai thanh toán dịch vụ công tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và TP.HCM, MoMo đã xây dựng sẵn 3 giải pháp giúp triển khai nhanh trong ngành y tế bao gồm tích hợp trên website hoặc ứng dụng của bệnh viện, quét mã QR code và thanh toán trên ứng dụng Ví điện tử MoMo. Cụ thể, từ trung tuần tháng 6.2019, người dân đã có thể đăng ký trước khi khám chữa bệnh và TTĐT tại BV Da liễu hoặc tại BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), BV đa khoa Hồng Ngọc (Hà Nội).
Trong tháng 10 tới đây, dịch vụ của Ví điện tử MoMo cũng sẽ được triển khai tại BV Đại học Y Dược TP.HCM. “Với 22 ngân hàng hàng đầu tại VN đã liên kết trực tiếp với Ví điện tử MoMo, sẽ giúp các bệnh viện tiết kiệm thời gian khi không phải tốn công kết nối với từng ngân hàng riêng lẻ để triển khai dịch vụ. Về phía bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng không phải “lăn tăn” xem ngân hàng mà họ đang sử dụng đã có thể thanh toán tại bệnh viện họ muốn khám, chữa bệnh hay chưa”, ông Diệp trình bày.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh cùng với bệnh án điện tử, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai. Mục tiêu của Bộ Y tế là phải thực hiện 3 “Không”gồm “Không tiền mặt - Không giấy - Không xếp hàng chờ đợi” trong thời gian tới.
Đại diện Bộ Công thương cho biết bộ này sẽ cùng Bộ Y tế hỗ trợ 15 triệu thẻ miễn phí trong chương trình “Một thẻ Quốc gia”, triển khai “Thẻ khám bệnh thông minh”, giúp người bệnh đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến, lưu trữ hồ sơ, tích hợp với các ngân hàng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranvandan

tranvandan

Bộ y tế không cải thiện hình ảnh và chất lượng của ngành mà cứ họp bàn mấy việc vớ vẫn như thanh toán điện tử. Như ông già 70-80 tuổi đi khám bệnh thì ổng sao biết xài mấy dich vụ đó. Như tôi cũng không xài các thanh toán điện tử ngoài internet banking. Tôi không tin độ an toàn của các loại thanh toán điện tử như momo chẳng hạn.
Nam

Nam

Thuốc lá hút mọi nơi, trẻ em từ mẫu giáo đến học sinh hit phải bộ y tế lo sức khỏe của mọi người như thế nào ?
Tư Mắt Kiếng

Tư Mắt Kiếng

Bắt người dân từ tiền mặt chuyển sang ví điện từ MoMo, dễ cho y tế nhưng lại phiền hà cho người dân. Nếu cho thanh toán đa dạng như các đơn vị khác thì mới đúng là cải tiến - tiền mặt, ví điện tử, thẻ tín dụng, ATM,...
Khuất Tuyên

Khuất Tuyên

Bài báo hay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm