Thương mại hóa 2 giống lúa chịu mặn 4‰

0 Thanh Niên
Ngày 12.4, Viện Lúa ĐBSCL và Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp đồng chuyển giao độc quyền 2 giống lúa chịu mặn.
Hai giống lúa chịu mặn đang được thương mại hóa /// Ảnh: Lộc Trời Hai giống lúa chịu mặn đang được thương mại hóa - Ảnh: Lộc Trời
Hai giống lúa chịu mặn đang được thương mại hóa
Ảnh: Lộc Trời
Giống OM9577 là lúa cao sản, ngắn ngày (khoảng 100 - 107 ngày), cho năng suất cao, có khả năng chống chịu rầy nâu, đạo ôn và bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá; chống chịu mặn khoảng 4‰ và canh tác được các vụ trong năm, có thể đưa vào cơ cấu canh tác để dần thay thế giống lúa đang trồng phổ biến tại vùng nhiễm mặn.
Giống OM18 có ưu điểm nổi trội như chống chịu mặn ở ngưỡng 3 - 4‰, chất lượng gạo tốt đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu, kháng sâu bệnh, nhất là kháng cao và ổn định đối với bệnh đạo ôn, năng suất cao và thời gian sinh trưởng ngắn. Cả hai giống lúa mới đã được Bộ NN-PTNT công nhận vào năm 2017 và cho phép sản xuất thử tại các tỉnh ĐBSCL, Đông Nam bộ.
Việc hợp tác chặt chẽ về bản quyền giữa một cơ quan nghiên cứu đầu ngành với một doanh nghiệp nông nghiệp lớn sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu lúa giống chất lượng cao của bà con nông dân. Phí chuyển nhượng được tính cụ thể mỗi ký lúa giống bán ra doanh nghiệp sẽ trả Viện lúa 200 đồng; thời gian độc quyền không quá 20 năm và nguồn thu của Viện lúa từ 2 giống này mỗi năm không dưới 200 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Buýt sông đang được khai thác tại 1 phần bến Bạch Đằng /// Ngọc Dương>

Sắp có 'phố ẩm thực' trên bến Bạch Đằng

Sau hơn 3 năm không được phép hoạt động tại bến Bạch Đằng (quận 1), TP.HCM đã cho phép các tàu nhà hàng, ca nô du lịch... quay trở lại hoạt động trên bến tàu đẹp nhất thành phố.
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp to lớn của mình>

Văn Phú - Invest và câu chuyện 15 năm ‘gieo mầm’

Với định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên tâm, Văn Phú - Invest đã trải qua hành trình 15 năm liên tục 'gieo trồng' những hạt mầm lan tỏa những điều tốt đẹp, xây dựng và tôn vinh giá trị cho cộng đồng.