Tỉ phú người Anh muốn có cảng siêu du thuyền tại Cần Thơ

0 Thanh Niên
Ông Joe Lewis cho biết ông rất ấn tượng và quan tâm đến tiềm năng sông nước của TP.Cần Thơ, đặc biệt là tuyến du lịch nghỉ dưỡng dọc sông Mê Kông từ Cần Thơ đi Campuchia.
Tỉ phú Joe Lewis và cô cháu Caroline Carte trải nghiệm làm bánh kẹp cuốn cùng nghệ nhân Bảy Muôn ở cồn Sơn 
 /// Ảnh: Đình Tuyển Tỉ phú Joe Lewis và cô cháu Caroline Carte trải nghiệm làm bánh kẹp cuốn cùng nghệ nhân Bảy Muôn ở cồn Sơn - Ảnh: Đình Tuyển
Tỉ phú Joe Lewis và cô cháu Caroline Carte trải nghiệm làm bánh kẹp cuốn cùng nghệ nhân Bảy Muôn ở cồn Sơn
Ảnh: Đình Tuyển
Sau khi đáp chuyên cơ đến sân bay Cần Thơ, sáng 4.6, tỉ phú Joe Lewis, ông chủ của đội bóng Tottenham Hotspur, đã đi thăm chợ nổi Cái Răng (lần 2 trong vòng chưa đầy 1 tháng) và thăm cồn Sơn, điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của Cần Thơ. Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, đã tiếp và dẫn đoàn đi tham quan.
Ông Joe Lewis cho biết ông rất ấn tượng và quan tâm đến tiềm năng sông nước của TP.Cần Thơ, đặc biệt là tuyến du lịch nghỉ dưỡng dọc sông Mê Kông từ Cần Thơ đi Campuchia. Tỉ phú người Anh thông tin, hiện Tập đoàn Tavistock của ông đầu tư vào hơn 200 công ty con ở 11 quốc gia trên thế giới, hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực; riêng lĩnh vực nhà hàng ăn uống, giải trí tại nước Anh, ông có 1.640 quán pub, bar; hằng tuần hệ thống của ông phải chi nhiều triệu USD để nhập hàng từ VN qua một số công ty trung gian và trái cây, các sản phẩm từ nước trái cây là một trong những thứ nhập nhiều nhất.
Ông Trương Quang Hoài Nam đã giới thiệu tới ông Joe Lewis 6 loại nước ép Le Fruit của Công ty Vườn trái cây Cửu Long mà nguyên liệu 100% là trái cây Cần Thơ và ĐBSCL. Các sản phẩm này đã gây bất ngờ cho đoàn khách, đặc biệt là cô cháu ông - Caroline Carte (Miss US Virgin năm 2016).
So sánh Cần Thơ với các điểm đến tại VN đã đặt chân tới như TP.HCM, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, ông Joe Lewis nói ngắn gọn: “Điểm đến nào cũng có sức hút riêng, nhưng riêng tại Cần Thơ có một thế mạnh không đụng hàng là sông nước, là dòng sông Mê Kông chảy qua”.
Ông Joe Lewis đã chia sẻ với Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ về ý tưởng đầu tư một cảng dịch vụ đường sông đẳng cấp thế giới tại Cần Thơ, đủ khả năng tiếp nhận những du thuyền như Aviva cập bến, kèm theo các dịch vụ về bảo dưỡng, sửa chữa và thậm chí là đóng mới du thuyền... Kế đến sẽ là phát triển hệ thống dịch vụ đi kèm như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tiêu chuẩn cao mà khu vực bến Ninh Kiều, tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, dọc sông Cần Thơ có tiềm năng rất lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.