Tỉ phú số một Trung Quốc muốn tậu thêm hãng giải trí Mỹ

0 Thanh Niên Online
Người giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm có vẻ đang tiến hành mua thêm một hãng giải trí nổi tiếng khác của Mỹ.
Tỉ phú Vương Kiện Lâm /// Reuters Tỉ phú Vương Kiện Lâm - Reuters
Tỉ phú Vương Kiện Lâm
Reuters
Theo CNN, tỉ phú Vương Kiện Lâm của tập đoàn Dalian Wanda đang trong cuộc đàm phán để thâu tóm Dick Clark Productions (DCP), phát ngôn viên công ty mẹ Eldridge Industries của DCP cho biết.
“Dick Clark Productions và Beijing Wanda Culture Industry Group đồng ý tham gia vào cuộc đàm phán riêng với mục tiêu chung là hoàn thành một giao dịch thỏa đáng. DCP nằm dưới sự kiểm soát của Eldridge Industries, hãng vừa công bố hồi tháng trước rằng đang tiến hành kiểm tra chiến lược nắm giữ mảng truyền thông của mình”, Eldridge cho biết.
Dick Clark Productions là công ty sản xuất chương trình American Music Awards, Billboard Music Awards và giải thưởng Quả cầu vàng, do huyền thoại truyền hình Dick Clark thành lập năm 1957. Hiện DCP được định giá 1 tỉ USD.
Thỏa thuận thâu tóm sẽ ghi thêm cho Wanda dấu chân mới trong làng giải trí Mỹ. Dalian Wanda khởi động năm 2016 bằng cách chi 3,5 tỉ USD mua Legendary Entertainment, nhà sản xuất của phim Công viên kỷ JuraInterstellar.
Chỉ mới tuần trước, tập đoàn của tỉ phú Vương ký một thỏa thuận “đôi bên cùng có lợi” với Sony Pictures. Thỏa thuận trên cùng nhiều thương vụ khác cho thấy nỗ lực gây ảnh hưởng của Wanda trong một số bộ phim kinh phí lớn, tối đa hóa sự hấp dẫn với khán giả người Hoa. Wanda cho hay họ đang tìm thêm nhiều thỏa thuận tương tự với các công ty sản xuất nội dung khác. Hãng đã sở hữu chuỗi rạp chiếu phim AMC từ năm 2012.
Tỉ phú số một Trung Quốc muốn tậu thêm hãng giải trí Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

Người Trung Quốc đầu tiên sở hữu hãng phim Hollywood
Tỉ phú giàu nhất châu Á Vương Kiện Lâm sẵn sàng để trở thành người Trung Quốc đầu tiên sở hữu hãng phim Hollywood sau khi tập đoàn của ông đồng ý trả 3,5 tỉ USD mua lại nhà sản xuất Công viên kỷ Jura.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm