Tiêu dùng nhanh và Fintech dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng

0 Thanh Niên Online
Theo công ty Michael Page Việt Nam, các ngành đang phát triển như nhóm hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ tài chính (Fintech) luôn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.
Ngành Fintech có nhu cầu tuyển dụng cao /// Ngọc Thắng Ngành Fintech có nhu cầu tuyển dụng cao - Ngọc Thắng
Ngành Fintech có nhu cầu tuyển dụng cao
Ngọc Thắng
Theo thống kê công bố ngày 6.11 của công ty chuyên về hoạt động nhân sự - Michael Page Việt Nam - các ngành đang phát triển dẫn đầu về việc tuyển dụng nhân sự hiện nay là công nghệ tài chính (Fintech), nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), bất động sản và sản xuất. Những vị trí cần người nhiều là quản lý vận hành, chuỗi mua sắm và cung ứng; lĩnh vực nhân sự; kiểm soát kinh doanh, lĩnh vực tài chính và kỹ thuật số.
Theo các chuyên gia tuyển dụng từ Michael Page Việt Nam, sự chuyển dịch của Việt Nam sang nền kinh tế toàn cầu hóa sẽ được thúc đẩy bởi nội lực của lực lượng lao động trong nước thời gian tới. Bà Tamara Boonstra, Giám đốc Michael Page Việt Nam, cho biết các công ty đang chuẩn bị cho nhân viên người Việt tiến lên vị trí lãnh đạo cấp cao ngày càng nhiều. Các chuyên gia cao cấp có chuyên môn và kinh nghiệm trong tư duy chiến lược, phương tiện truyền thông kỹ thuật số và tầm nhìn kinh doanh nhạy bén ngày càng được săn đón và có thể nhận được mức lương cao. 
Đặc biệt, các công ty đa quốc gia, công ty khởi nghiệp đều đang tìm kiếm nhiều nhân sự cấp cao và giám đốc điều hành có hiểu biết tốt cũng như kỹ năng điều hành, kinh doanh sáng tạo.
“Ở Việt Nam, kiến thức văn hóa và ngôn ngữ là điều cần thiết. Các chuyên gia trong nước thường thu hút được nhà tuyển dụng bởi họ hiểu hành vi của người tiêu dùng và các chiến lược liên quan rõ ràng nhất. Các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam muốn có góc nhìn sâu sắc để tối đa hóa chiến lược nội địa của họ”, bà Tamara Boonstra giải thích thêm.
Ngoài ra, theo thống kê của Michael Page Việt Nam, các chuyên gia Việt Nam luôn có yêu cầu mức lương tăng khoảng 15-20% khi chuyển sang công việc mới. Nhiều người Việt lựa chọn làm việc cho các công ty đa quốc gia vì có nhiều cơ hội học hỏi. Bên cạnh đó, các công ty khởi nghiệp cũng được lựa chọn phổ biến do nét văn hóa thu hút và môi trường hấp dẫn…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.