Toàn bộ lò giết mổ của TP.HCM chỉ đạt loại B

0 Thanh Niên
UBND TP.HCM cho biết tính đến thời điểm cuối năm 2015, TP có 21 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, nhưng theo Thông tư 45 của Bộ NN-PTNT thì tất cả các cơ sở này mới chỉ đạt loại B.
Do các cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu còn tồn tại nhưng chưa được đầu tư nâng cấp, nên việc tuân thủ các quy định về giảm thiểu mùi hôi, tiếng ồn, công tác vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều hạn chế, gây khó khăn trong công tác quản lý.
Bên cạnh đó, tình trạng giết mổ gia súc, gia cầm sống trái phép vẫn còn phổ biến, trong giai đoạn 2011 - 2015, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 186 trường hợp, với số lượng 1.160 con heo, 25 con bò, 175 con dê và 9.340 con gia cầm.
UBND TP vừa phê duyệt quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đến năm 2025. Theo đó, đến cuối năm 2017, TP sẽ đưa vào hoạt động 6 nhà máy giết mổ gia súc quy mô công nghiệp hiện đại. Các cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu sẽ ngưng hoạt động và di dời vào các nhà máy giết mổ công nghiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Lý Kim Chi và ông Nguyễn Hoài Nam đồng loạt “tố” các văn bản lạm quyền  /// Ảnh: Nhật Bắc>

Tùy tiện trong ban hành văn bản

"Chưa bàn về nội dung văn bản đúng hay sai, nhưng xét về tính pháp lý thì hoàn toàn không đúng thẩm quyền. Sao có chuyện một chi cục ban hành văn bản mà bắt DN cả nước áp dụng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.