Tôm hùm ươm giống được giá

0 Thanh Niên
Liên tục mấy tháng nay, ngư dân ở xã An Hòa, An Hải (H.Tuy An, Phú Yên) đã có thu nhập khá cao từ nghề ươm tôm hùm giống.
Một số ngư dân ở đây cho biết, năm nay lượng tôm giống khai thác tự nhiên rất ít nên người dân chủ yếu mua nguồn tôm giống con từ Indonesia về thả nuôi. Với giá từ 250.000 - 310.000 đồng/con, sau mỗi đợt thả nuôi ươm tại bờ biển gần nhà từ 35 - 50 ngày, họ xuất bán với giá từ 340.000 - 410.000 đồng/con, lãi bình quân 90.000 đồng/con. Như vậy, mỗi hộ thả nuôi từ 300 - 500 con, mỗi đợt thu lãi từ 30 - 40 triệu đồng. Ông Trần Quốc Toản, một người nuôi tôm ươm ở xã An Hòa cho biết so với mấy năm trước thì năm nay nghề nuôi tôm ươm bán cho các nhà lồng có lãi nhiều hơn, ngư dân rất vui.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.