Top các ngành nghề thiếu nhân lực nhất ở châu Á

0 Thanh Niên Online
Một nghiên cứu mới về tuyển dụng trên thế giới cho biết các nhà tuyển dụng châu Á đang chật vật trong việc thuê tuyển nhân viên ở một số lĩnh vực.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, dựa trên kết quả khảo sát hơn 3.000 tổ chức ở 15 ngành công nghiệp, báo cáo 2018 Asia Salary Guide của hãng tuyển dụng lao động toàn cầu Hays cho biết 37% nhà tuyển dụng ở châu Á nghĩ rằng họ đang thiếu nhân lực giỏi để đạt mục tiêu kinh doanh trong năm tới.
Có sáu lĩnh vực mà giới doanh nghiệp cho rằng họ rất khó kiếm nhân tài, đó là: kế toán - tài chính, kỹ sư, công nghệ thông tin, tiếp thị - kỹ thuật số, hoạt động doanh nghiệp và bán hàng.
Để xoay sở, các nhà tuyển dụng đang cần nhân lực phải đăng tuyển ở cả trong và ngoài nước. 60% nhà tuyển dụng được khảo sát ở Đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia và Singapore nói rằng họ sẽ cân nhắc việc tuyển dụng hoặc tài trợ cho một ứng viên nước ngoài đủ tiêu chuẩn.
Nhu cầu nhân sự cho từng ngành nghề là khác nhau và còn khác nhau theo mức độ kinh nghiệm. Song đặc biệt, bán hàng là lĩnh vực khó tuyển nhân sự nhất ở cả ba mức độ kinh nghiệm bắt đầu, quản lý cấp giữa và quản lý cấp cao.
Dù đang thiếu nhân tài, 66% nhà tuyển dụng cho biết họ tự tin hoặc rất tự tin rằng mình sẽ tìm được ứng viên thích hợp trong 12 tháng tới. Chỉ 34% nhà tuyển dụng cho rằng họ không tự tin rằng sẽ tuyển được đúng người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietcombank và American Express ra mắt thẻ cao cấp>

Vietcombank và American Express ra mắt thẻ cao cấp

Ngày 18.12, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và American Express chính thức ra mắt sản phẩm thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn và những đặc quyền vượt trội về phong cách sống đẳng cấp.
Metro Star là dự án duy nhất kết nối trực tiếp ga Metro số 10 đến ga Metro trung tâm quận 1>

Giải mã sự kết nối hoàn hảo của Metro Star

Với vị trí đắc địa, không gian xanh, tiện ích nổi trội… Metro Star đang được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng bậc nhất của Xa lộ Hà Nội, quận 9 trong quý 4/2018.
Bí quyết của người dẫn đầu>

Bí quyết của người dẫn đầu

Đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất và liên tục tạo ra những sản phẩm độc đáo 'đậm đà hương vị Việt' là bí quyết để '3 Miền' giữ vững vị trí nhãn hiệu được tiêu dùng hàng đầu hiện nay trong thị trường mì gói Việt.