Top các ngành nghề thiếu nhân lực nhất ở châu Á

0 Thanh Niên Online
Một nghiên cứu mới về tuyển dụng trên thế giới cho biết các nhà tuyển dụng châu Á đang chật vật trong việc thuê tuyển nhân viên ở một số lĩnh vực.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, dựa trên kết quả khảo sát hơn 3.000 tổ chức ở 15 ngành công nghiệp, báo cáo 2018 Asia Salary Guide của hãng tuyển dụng lao động toàn cầu Hays cho biết 37% nhà tuyển dụng ở châu Á nghĩ rằng họ đang thiếu nhân lực giỏi để đạt mục tiêu kinh doanh trong năm tới.
Có sáu lĩnh vực mà giới doanh nghiệp cho rằng họ rất khó kiếm nhân tài, đó là: kế toán - tài chính, kỹ sư, công nghệ thông tin, tiếp thị - kỹ thuật số, hoạt động doanh nghiệp và bán hàng.
Để xoay sở, các nhà tuyển dụng đang cần nhân lực phải đăng tuyển ở cả trong và ngoài nước. 60% nhà tuyển dụng được khảo sát ở Đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia và Singapore nói rằng họ sẽ cân nhắc việc tuyển dụng hoặc tài trợ cho một ứng viên nước ngoài đủ tiêu chuẩn.
Nhu cầu nhân sự cho từng ngành nghề là khác nhau và còn khác nhau theo mức độ kinh nghiệm. Song đặc biệt, bán hàng là lĩnh vực khó tuyển nhân sự nhất ở cả ba mức độ kinh nghiệm bắt đầu, quản lý cấp giữa và quản lý cấp cao.
Dù đang thiếu nhân tài, 66% nhà tuyển dụng cho biết họ tự tin hoặc rất tự tin rằng mình sẽ tìm được ứng viên thích hợp trong 12 tháng tới. Chỉ 34% nhà tuyển dụng cho rằng họ không tự tin rằng sẽ tuyển được đúng người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần giải pháp đột phá để xe buýt tăng tốc /// Ảnh: Ngọc Dương>

Ưu tiên xe buýt theo giờ

Sở GTVT từng đề xuất thí điểm làn đường riêng cho xe buýt trên 2 tuyến đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu nhưng không thể thực hiện do vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cả phía chuyên gia và người dân.
Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.