Nguy cơ phá sản vì trúng đấu giá đất:

TP.Đà Nẵng khẳng định lỗi do doanh nghiệp chậm nộp tiền

0 Thanh Niên
Cục Thuế Đà Nẵng thông báo công ty phải nộp gần 653 tỉ đồng, VIPICO không thực hiện đúng, xin gia hạn nhưng Cục Thuế và TP không đồng ý, Cục Thuế cũng đã tiếp tục thông báo nếu công ty trễ hạn sẽ bị hủy kết quả.
Ngày 12.11, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết UBND TP đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kiến nghị của Công ty VIPICO (Q.Hà Đông, Hà Nội) xung quanh việc TP.Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá khu đất A20 đường Võ Văn Kiệt (Q.Sơn Trà) diện tích 11.487 m2.
Theo báo cáo, từ khi phê duyệt phương án đến triển khai đấu giá, quy định đều nêu rõ nếu quá thời hạn theo thông báo của cơ quan thuế, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá không nộp đủ tiền thì hủy kết quả và thu hồi tiền cọc nộp ngân sách. VIPICO cũng đã đồng ý và cam kết thực hiện. Kết quả, VIPICO trúng đấu giá khu đất với giá 56,8 triệu đồng/m2.
Ngày 21.9.2017, Cục Thuế TP thông báo công ty phải nộp gần 653 tỉ đồng, VIPICO không thực hiện đúng và xin gia hạn nhưng Cục Thuế và TP không đồng ý, Cục Thuế cũng đã tiếp tục thông báo nếu công ty trễ hạn sẽ bị hủy kết quả. Đến ngày 9.2.2018, công ty tiếp tục nộp đủ tiền qua tài khoản Kho bạc Nhà nước TP, trễ hạn 52 ngày.
UBND TP.Đà Nẵng cũng đã nhiều lần thảo luận, xin ý kiến Bộ Tài chính, HĐND, Thường trực Thành ủy để hỗ trợ giải quyết cho doanh nghiệp. Nhưng Kiểm toán Nhà nước kết luận trường hợp trên phải hủy kết quả đấu giá. Ngày 5.10, UBND TP.Đà Nẵng họp liên ngành, thống nhất thực hiện theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước. Ngoài ra, TP cũng hủy kết quả 7 trường hợp đấu giá đất nhưng chậm nộp tiền tương tự.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, VIPICO đã có đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng và các bộ, ngành T.Ư về việc TP.Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá khiến doanh nghiệp điêu đứng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Heo tại một lò mổ khu vực TP.HCM /// Ngọc Dương

Giá heo hơi tiếp tục phi mã

Sau một tuần tăng giá “ngoạn mục”, giá heo hơi tại miền Nam hôm nay (14.10) vẫn tiếp tục tăng và đã vượt mốc 60.000 đồng/kg, tại miền Bắc tiến sát mốc 70.000 đồng/kg.
Giá vàng giảm đầu tuần /// Ngọc Thạch

Vàng, USD cùng giảm giá

Kim loại quý tiếp tục sụt giảm vào đầu tuần, giá vàng miếng SJC mất mức 42 triệu đồng/lượng.