TP.HCM bổ sung các giải pháp giảm, xóa ngập

0 Thanh Niên
Ngày 18.11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã đồng ý bổ sung giải pháp xây dựng hệ thống lưu trữ nước tạm thời cho các điểm ngập úng nặng, cấp bách.
Đây là một trong các giải pháp xóa, giảm ngập nước giai đoạn 2015 - 2020 theo đề xuất của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.
Sở GTVT được giao chủ trì rà soát để có đề xuất cụ thể, sớm trình UBND TP. Trước đó, Trung tâm chống ngập báo cáo, trong giai đoạn 2015 - 2020, ngoài các giải pháp công trình dự án, cần phải đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, phi công trình nhằm nâng cao hiệu quả giảm, xóa ngập.
Cụ thể, nâng cao hệ thống dự báo, cảnh báo mưa để vận hành hiệu quả hệ thống thoát nước và điều tiết; lắp đặt hệ thống quan trắc nước tại các tuyến cống cấp 2 thuộc lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè (giai đoạn 1) để hỗ trợ vận hành các trạm bơm và cống kiểm soát triều; tăng số lượng máy bơm di động công suất lớn để ứng cứu ngập khi mưa vượt tần suất thiết kế hoặc tổ hợp bất lợi mưa kết hợp triều cường; đánh giá sự phù hợp của các dữ liệu tính toán đầu vào của hệ thống thoát nước so với diễn biến thời tiết có tính đến yếu tố biến đổi khí hậu; xây dựng hệ thống lưu trữ nước tạm thời cho các điểm ngập úng nặng, cấp bách.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm