TP.HCM chuẩn bị nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ

1 Thanh Niên Online
TP.HCM đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị để nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Lợi đến Công viên bến Bạch Đằng).
Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi thư giãn, vui chơi của người dân và du khách khi tới TP.HCM /// Phạm Hữu Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi thư giãn, vui chơi của người dân và du khách khi tới TP.HCM - Phạm Hữu
Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi thư giãn, vui chơi của người dân và du khách khi tới TP.HCM
Phạm Hữu
UBND TP.HCM vừa yêu cầu Ban Quản lý phố đi bộ Nguyễn Huệ báo cáo quá trình hoạt động của phố đi bộ Nguyễn Huệ sau 3 năm hoạt động.
Đồng thời, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao đề xuất phân khu chức năng của phố đi bộ, bố trí đài phun nước, hệ thống chiếu sáng cũng như đề xuất điều chỉnh và bố trí hợp lý các khu vực vệ sinh, thùng rác, ghế ngồi, quầy bán nước tự động, khu vực ẩm thực đường phố, bãi giữ xe… phục vụ khách tham quan khi TP tổ chức sự kiện lớn tập trung đông người.
Bên cạnh đó, sở này có nhiệm vụ đề xuất kết nối không gian tổng thể của phố đi bộ Nguyễn Huệ với khu vực công viên trước Nhà hát TP và trục đường Lê Lợi, kết nối không gian các trục đường Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi.
Đường Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m bắt đầu từ công viên Bạch Đằng đến trụ sở UBND TP.HCM. Tháng 4.2015, tuyến đường này chính thức được khánh thành, trở thành quảng trường đi bộ đầu tiên của Việt Nam với tổng số vốn đầu tư 430 tỉ đồng, thu hút hàng ngàn du khách và người dân đến vui chơi, tham quan mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran duc phong

Tran duc phong

Tôi tha thiết xin chính quyền tp không làm vì phố đi bộ mới làm đây và vẫn còn rất tốt. Hãy để kinh phí đó làm chỗ khác còn nhết nhác như huyện Bình Chánh vi ở đó dân rất đông mà cơ sở hạ tầng rất kém.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>