TP.HCM điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Bến xe Miền Đông mới

0 Thanh Niên
* Hà Nội sẽ chuyển đổi công năng 4 bến xe lớn
Bến xe Miền Đông /// Ảnh: Hoài Nhơn Bến xe Miền Đông - Ảnh: Hoài Nhơn
Bến xe Miền Đông
Ảnh: Hoài Nhơn
Ngày 25.4, UBND TP.HCM duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch khu dân cư Bến xe Miền Đông mới và ga depot (tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên), P.Long Bình, Q.9 với quy mô diện tích khu vực điều chỉnh cục bộ quy hoạch gần 3 ha. Để phát huy hiệu quả của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên khi đưa vào hoạt động vào năm 2020, UBND TP chấp thuận bổ sung chức năng sử dụng đất ở, thương mại - dịch vụ. Nhà ở xây dựng tầng cao tối đa 12 tầng.
Theo Sở GTVT TP.HCM, dự án Bến xe Miền Đông mới tại Q.9 (phục vụ di dời Bến xe Miền Đông ở Q.Bình Thạnh) đã không kịp khai thác giai đoạn 1 vào đầu năm 2018 như chỉ đạo của UBND TP, có nguyên nhân chưa giải quyết dứt điểm khâu đền bù giải tỏa.
Cùng ngày, Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong đồ án Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang trình UBND TP phê duyệt, 4 bến xe khách liên tỉnh hiện có trong khu vực đường vành đai 3 được tạm thời giữ lại tiếp tục khai thác trong giai đoạn quá độ và chỉ nâng cấp, cải tạo trên cơ sở quy mô như hiện nay. Về lâu dài, các bến xe này sẽ được chuyển chức năng thành các điểm đầu mối phục vụ giao thông công cộng (bãi đỗ xe, điểm trung chuyển xe buýt...). Các tuyến xe hiện tại ở các bến này sẽ được điều chuyển về các bến xe ở khu vực đường vành đai 4 như bến Cổ Bi, Đông Anh, Nội Bài. Dự kiến, đồ án sẽ được phê duyệt trong quý 2/2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân kéo lên Tổng công ty Thái Sơn đòi đất /// Sơn Sơn>

Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư dự án Thái Sơn 2

Sau khi hàng trăm khách hàng mua nền đất tại dự án Thái Sơn 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kéo đến trụ sở Tổng công ty Thái Sơn tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất, UBND huyện Nhà Bè khẳng định, Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư.
Người dân bức xúc chủ đầu tư chung cư Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người nhưng đến nay sau mấy năm vẫn chưa được xử lý /// Ảnh: Đình Sơn>

Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo

Một căn hộ bán cho nhiều người, dự án thế chấp ngân hàng vẫn mang ra giao dịch, chủ đầu tư bỏ trốn khiến khách hàng bơ vơ... tình trạng này đang nở rộ nhiều nơi.