TP.HCM kiến nghị buộc tiêu hủy ngay gia súc, gia cầm nhiễm chất cấm

2 Thanh Niên
Trên thực tế việc cho phép nuôi nhốt gia súc, gia cầm nhiễm chất cấm gặp nhiều bất cập, xảy ra dịch bệnh nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng.
Ngày 26.12, UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Bộ NN-PTNT điều chỉnh quy định của Thông tư số 57 của Bộ NN-PTNT theo hướng buộc tiêu hủy ngay đối với các trường hợp phát hiện gia súc, gia cầm có sử dụng chất cấm, thay vì vừa áp dụng hình thức buộc tiêu hủy vừa cho phép cơ sở giết mổ tiếp tục nuôi nhốt từ 3 - 15 ngày đến khi có kết quả kiểm tra âm tính với các chất cấm mới được giết mổ và đưa ra thị trường tiêu thụ.
Theo UBND TP, trong năm 2015, Chi cục Thú y (thuộc Sở NN-PTNT) đã lấy 522 mẫu nước của 122 lô heo tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn TP; qua kiểm tra phát hiện 97 mẫu tồn dư chất cấm từ các tỉnh đưa về.
Trên thực tế việc cho phép nuôi nhốt gia súc, gia cầm nhiễm chất cấm gặp nhiều bất cập, xảy ra dịch bệnh nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng.
Bên cạnh đó có tình trạng chủ cơ sở giết mổ, chủ nguồn gia súc né tránh thời gian kiểm dịch lâm sàng, không hợp tác với cơ quan thú y chăm sóc, bảo quản gia súc trong khi chờ kết quả xét nghiệm hoặc từ chối trách nhiệm lô hàng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Quốc Uy

Phạm Quốc Uy

Hoàn toàn ủng hộ đề nghị cua T.P.HCM , đây là biện pháp hiệu quả đánh vào kinh tế mà nhiều nước đã áp dụng hiệu quả từ lâu . Đúng ra Bộ NN-PTNT phải điều chỉnh qui định của thông tư số 57 Bộ từ lâu . Trả lời chất vấn trước Quốc Hội , Bộ Trưởng Cao Đức Phát liên tục nhận lỗi , có những phát biểu phê phán , lên án mạnh mẽ về tình trạng thực phẩm không an toàn , nhưng sau đó mọi việc đâu lại vào đó .Là người dân , tôi mong rằng Bộ Trưởng sẽ xem xét và mau chóng có quyết định thay đổi như đề nghị của T.P.HCM để cứu hiểm họa dân tộc đang bị đầu độc bởi một những kẻ kinh doanh vô đạo đức , mờ mắt vì lợi nhuận . Trong thâm tâm , tôi mong Bộ Trưởng có thể ra Quyết Định trong vòng tối đa 7 ngày . Nếu làm được , Bộ trưởng sẽ tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân
tien truong

tien truong

thưc phẩm ngộ độc gây ung thư nguy hiểm cho tính mạng nhân dân,vậy mà còn chờ mấy bác cán bộ lãnh đạo kiến nghị,hợp bàn...họp bàn chưa xong thì tất cả thịt hôi thúi,ngộ độc và rau quả nhiểm độc đã được tiêu thụ và đua lên bàn bữa ăn hết rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm