TP.HCM sẽ di dời hơn 2.000 hộ dân ven kênh rạch

0 Thanh Niên
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết song song với việc phát triển thêm các khu đô thị, trong năm 2016 TP sẽ di dời hơn 2.000 hộ dân sống trên và ven kênh rạch nhằm chỉnh trang, nâng cấp bộ mặt đô thị cho TP.
Theo ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP, năm 2016 TP sẽ di dời và tổ chức lại cuộc sống cho khoảng 2.000 hộ dân sống ven và trên kênh rạch. Đây đa số là hộ nghèo.
Ngoài ra, hiện trạng phát triển bất động sản của TP đang lan tỏa theo hướng đông và nam nên tránh sự phát triển quá tập trung vào khu trung tâm, định hướng phát triển đô thị TP là xây dựng các dự án khu đô thị và khu dân cư mới phát triển ở các khu vực vùng ven.
Được biết, mỗi năm TP có khoảng 2.000 ha đất được chuyển đổi mục đích sử dụng. Đến nay, trên địa bàn đã có khoảng 2.650 dự án được giao đất, trong đó diện tích dành cho dự án nhà ở là 38%, dự án sản xuất kinh doanh là 39%, dự án công trình công cộng là 23%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.