TP.HCM sẽ xây nhà từ 300 triệu đến 1 tỉ đồng cho công nhân

7 Thanh Niên
Ngày 28.6, có 550 đại biểu dự phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) diễn ra tại hội trường TP.
Đáng chú ý, tại chuyên đề thảo luận về các giải pháp, kiến nghị nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho công nhân (CN), viên chức, lao động, câu chuyện nhà ở giá rẻ được nhiều đại biểu quan tâm.
Ông Lưu Kim Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Nidec VN (Khu công nghệ cao TP), mong muốn TP quan tâm và có những chính sách đặc thù để xây nhà ở giá rẻ cho CN.
Ông Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP, cho biết chủ trương TP vẫn quan tâm và thực hiện nhiều ưu đãi, khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng cho CN nhưng đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn.
Sắp tới, TP sẽ đầu tư các dự án nhà diện tích từ 25 - 35 m2, giá từ 300 triệu đến 1 tỉ đồng cùng chính sách vay vốn dành cho CN. Dự kiến từ năm 2018 - 2020, TP có hơn 20.000 căn hộ giá rẻ dành cho CN.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lung

Lung

Xây nhà giá rẻ cho công nhân không có lời nên tư nhân không làm. Vì vậy nhà nước, chính quyền TP phải đứng ra làm chủ đầu tư xây nhà rồi bán lại cho công nhân với giá rẻ.
khách qua đường

khách qua đường

Về lâu dài! Tôi muốn sản xuất công nghiệp nên để cho các tỉnh lân cận vì đất rộng và thưa! Có thể quy hoạch một thành phố công nghiệp với các ký túc xá quy mộ khoảng 5 triệu công nhân! Riêng TpHCM chỉ nên nghiên cứu khoa học và làm công nghiệp kỷ thuật cao - sử dụng robot, kinh doanh dịch vụ và tài chính!
Nguyên Long

Nguyên Long

Xây nhà giá rẻ tư nhân vẫn muốn làm vì trong lợi nhuận có cả phần từ xây dựng thiết kế căn hộ .Tuy nhiên vấn đề là chi phí & thời gian xin phép xây dựng quá lớn, quá lâu đã triệt tiêu lợi nhuận. Nếu giải quyết được việc này sẽ khơi thông việc xây dựng nhà giá rẻ.
Trần Thị Ngát

Trần Thị Ngát

Quá tốt, phù hợp với chính sách của Đảng ta, vì dân.
Phương quảng

Phương quảng

Đừng để lời hứa gió bay, hãy làm đi rồi mới nói!
Nguyễn văn hoa

Nguyễn văn hoa

Bao giờ ở đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng