TP.HCM tăng cường ứng phó với mưa lũ, triều cường

0 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống khẩn cấp do xả lũ gây ra.
Mùa mưa lũ ở miền Bắc và miền Nam đang trong giai đoạn cao điểm với diễn biến phức tạp và khá bất thường. /// An Huy Mùa mưa lũ ở miền Bắc và miền Nam đang trong giai đoạn cao điểm với diễn biến phức tạp và khá bất thường. - An Huy
Mùa mưa lũ ở miền Bắc và miền Nam đang trong giai đoạn cao điểm với diễn biến phức tạp và khá bất thường.
An Huy
Để nâng cao hiệu quả trong việc tổ chức vận hành, điều tiết hồ chứa, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP từ nay đến cuối năm tiếp tục theo dõi diễn biến mưa, lũ, quyết định phương án điều tiết, ban hành lệnh vận hành các hồ theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Đồng Nai, sau đó tham mưu các biện pháp ứng phó với triều cường, mưa lớn và xả lũ bảo vệ an toàn dân cư khu vực hạ du.
Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, phường, xã có trách nhiệm triển khai có hiệu quả phương án chủ động phòng, chống, ứng phó tình trạng ngập lụt do mưa lớn, triều cường và xả lũ trên địa bàn TP. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống khẩn cấp do xả lũ gây ra, triển khai công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn.
Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa và Công ty Thủy điện Trị An cần thực hiện tốt công tác vận hành đảm bảo mực nước trước lũ và tích nước cuối mùa lũ; nâng cao công tác dự báo. Riêng Công ty Thủy điện Trị An sớm xây dựng và phê duyệt bản đồ ngập lụt vùng hạ du đập Thủy điện Trị An để phục vụ công tác lập phương án phòng chống lũ, lụt vùng hạ du đập thủy điện Trị An thuộc khu vực T.PHCM.
UBND TP sẽ kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh quy trình vận hành hồ Dầu Tiếng cũng như điều chỉnh nâng mức báo động lũ tại trạm Thủy văn Phú An trên sông Sài Gòn với mức cấp 1 là 1,40 m, cấp 2 là 1,50 m và cấp 3 là 1,60 m.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.