TP.HCM thu hồi 577 dự án chậm triển khai

3 Thanh Niên Online
Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết sau khi rà soát TP đã ra quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định giao đất, cho thuê đối với 577 dự án đất, chiếm tỷ lệ 45,5%.
Cụ thể, UBND TP.HCM sẽ điều chỉnh, cắt giảm quy mô 10 dự án với tổng diện tích 33,84 ha; hủy bỏ, chấm dứt văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và thu hồi, hủy bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất 577 dự án với tổng diện tích 5.915,1 ha.
Theo UBND TP.HCM, các dự án bị hủy bỏ, thu hồi đều có vi phạm chung là chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đất.
Ngoài các dự án này, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát lại các dự án bất động sản ở huyện Nhà Bè và Bình Chánh, nơi có khoảng 85 dự án "treo", gây lãng phí và khó khăn trong cuộc sống của người dân. Trong đó, có 26 dự án chưa khởi công, 28 dự án đang thực hiện các khâu đền bù, giải tỏa, san lấp mặt bằng và xây dựng công trình.
Quyết định này thực hiện theo nghị quyết HĐND TP.HCM là rà soát 1.269 dự án trên địa bàn (giai đoạn từ 2001-2011), với tổng diện tích 18.930 ha đất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Quân

Nguyễn Văn Quân

Rất tốt nhưng chưa công bố cụ thể cho dân biết là dự án nào? cần đưa ra trên mặt báo!
Hiện nay còn rất nhiều dự án nhất là Nam Sài Gòn xã Bình Hưng dân đang trông chờ vào lãnh đạo thành phố và được công khai hoặc triển khai sớm.
Thanh thu

Thanh thu

Còn dự án ở Củ Chi xã Tân Phú Trung (Công viên nước quốc Tế Song Kim) người dân chờ đợi hơn 20 năm...
Van Nguyen

Van Nguyen

Đến 577 dự án chậm triển khai mà không có dự án Khu tứ giác Nguyễn cư Trinh treo gần 20 năm thì nghe lạ quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm