TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới

15 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) vừa có thông tin đến báo chí việc triển khai mô hình điện mặt trời nối lưới đến khách hàng có nhu cầu trên toàn địa bàn.
Ngành điện đến tận nhà lắp đặt điện mặt trời nối lưới cho khách hàng /// Ảnh: Quỳnh Trân Ngành điện đến tận nhà lắp đặt điện mặt trời nối lưới cho khách hàng - Ảnh: Quỳnh Trân
Ngành điện đến tận nhà lắp đặt điện mặt trời nối lưới cho khách hàng
Ảnh: Quỳnh Trân
Theo đó, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này. Điểm ưu việt của điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu không bị cạn kiệt như những nguồn năng lượng hóa thạch: than đá, dầu mỏ..., lại thân thiện với môi trường, không bỏ tiền vận hành, chi phí bảo trì thấp nên sử dụng điện mặt trời sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Ngoài ra, khi sử dụng không hết điện, người dùng vẫn có thể bán lại phần dư cho ngành điện với giá 2.086 đồng/kWh, góp phần thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Chính phủ.
Tính đến nay, toàn TP.HCM đã có 412 khách hàng, trong đó có một số doanh nghiệp lớn tự đầu tư, lắp đặt điện mặt trời với tổng công suất 4.699,5 kWh, có thông báo với tổng công ty và 346 khách hàng đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành điện.
Để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng, EVNHCMC đã chủ động triển khai kiểm tra thử nghiệm các yêu cầu kỹ thuật hệ thống điện mặt trời nối lưới theo qui định và lắp đặt điện kế hai chiều miễn phí, đồng thời tổ chức ghi nhận chỉ số điện năng tiêu thụ và chỉ số điện mặt trời phát ngược lên lưới bán cho ngành điện khi khách hàng có yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
gaconinlove

gaconinlove

Bài báo chưa thể hiện rõ chi phí đầu tư bao nhiêu/m2 (ví dụ). Hy vọng bài sau sẽ tốt hơn!
L.H.

L.H.

Nếu tôi không lầm thì khi làm trọn bộ với hệ thống ắc qui trử điện và inverter sẽ có chi phí đầu tư là 1 usd cho 1 watt trên tấm thu năng lượng mặt trời.
Minh Dũng

Minh Dũng

Rooftop solar không phải tính theo m2 bạn a. nó tính theo công suất , càng nhiều công suất thì giãm diện tích lại , thí dụ như bạn lắp tấm 320W/h nameplate thì kích thước nó cũng giống như tấm 120Wp/h . Mổi Wp theo giá của 72 cell Châu Âu thì tầm khoảng 50USCent /W cho CIF SaiGon . String inverter thì vào khoảng 5 USCent /Kw . và các thứ phụ kiện đi kèm cũng như đi vào điện nhà hoặc lưới điện cùng nhân công không đáng kể . chỉ số công suất nameplate trên tấm PV chỉ công suất thu được trong 1 h với hiệu suất đính kèm Databass , bạn cứ theo đó mà tính công suất tiêu thụ của mình cho phù hợp , không cần bình lưu trữ nếu bạn không cần xài ban đêm khi thiếu nắng mặt trời , ban ngày xài không hết thì sẽ đi vào lưới điện theo hệ thống Net-Metering .
John

John

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới khoảng 75tr (8 tấm) cho công suất 2kwh điện (chạy được 1 máy lạnh 1pw và điện gia dụng). Khi người dùng không sử dụng, hệ sẽ tự động chuyển lượng điện dư thừa vào lưới điện, cuối tháng ngành điện tự động cấn trừ. Tiết kiệm khoảng 50% tiền điện. Tôi đã từng xài tấm pin từ năm 1988 đến nay vẫn chạy tốt.
Thành Nam

Thành Nam

1988 Đã có pin năng lượng rồi sao
Ức Trai

Ức Trai

Điện mặt trời tốt nhất lắp đặt trên mái nhà. Vừa chống nóng vừa có điện. Tuyệt đối không dùng đất sản xuất nông nghiệp để làm. Nước ta đất chật người đông, đất nông nghiệp ngày càng giảm do đô thị hóa.
Loi

Loi

Cho hỏi làm sao đăng kí thử nghiệm được zậy
nguyen dinh phi

nguyen dinh phi

Cái này nhà nước khuyến khích người dân đầu tư để có nguồn năng lượng sạch, Mình phải bỏ tiền để đầu tư đó bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm