TP.HCM vào top 20 thành phố năng động toàn cầu

2 Thanh Niên Online
(TNO) Theo báo cáo Danh sách các thành phố năng động toàn cầu năm 2015 (CMI) do Tập đoàn quản lý bất động sản Jones Lang LaSalle (Mỹ) công bố, TP.HCM xếp ở vị trí thứ 6.

(TNO) Theo báo cáo Danh sách các thành phố năng động toàn cầu năm 2015 (CMI) do Tập đoàn quản lý bất động sản Jones Lang LaSalle (Mỹ) công bố, TP.HCM xếp ở vị trí thứ 6. Đây là lần đầu tiên TP.HCM xuất hiện trong báo cáo.

TP.HCM vào top 20 thành phố năng động toàn cầuDanh sách top 20 thành phố năng động toàn cầu - Ảnh: JLL
Báo cáo khảo sát tại 120 thành phố trên thế giới dựa trên 37 biến số ngắn hạn và dài hạn, cả về đầu tư, giá bất động sản, xây dựng và các yếu tố kinh tế, xã hội. Các thành phố dẫn đầu về công nghệ chiếm số lượng nhiều nhất trong danh sách CMI như London (Anh, hạng 1); San Jose, Boston và San Francisco (Mỹ, thứ tự xếp hạng 2, 7, 9).
Các thành phố của Trung Quốc vẫn có mặt trong bảng xếp hạng dù tốc độ tăng trưởng đang chậm lại, chiếm tới 6 thành phố trong top 20. Một số thành phố như Hồng Kông và Tokyo nằm ngoài top 20 do tạm thời mất động lực.
Các biến số về xu hướng kinh tế - xã hội ngắn hạn (chiếm 40% trọng số của mô hình) bao gồm những thay đổi trong thời gian gần đây và tương lai của GDP, dân số, lưu lượng hành khách hàng không, sự hiện diện của trụ sở chính của các tập đoàn đa quốc gia và mức FDI, được tính như là một thành phần trong nền kinh tế thành phố.
Các biến số về xu hướng bất động sản trong ngắn hạn (chiếm 30% trọng số của mô hình) bao gồm những thay đổi gần đây và trong tương lai của khả năng hấp thụ ròng diện tích văn phòng, xây dựng văn phòng, giá thuê văn phòng, xây dựng trung tâm mua sắm…
Còn các biến số dài hạn (chiếm 30% trọng số của mô hình) dùng để xác định sức khỏe của nền kinh tế và xu hướng bất động sản trong tương lai.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
người ven đô

người ven đô

Một tin vui! Mong lãnh đạo và mỗi người dân TP cố gắng nhiều hơn nữa,môi trường thông thoáng nhất là giao thông đô thị.....
Hung

Hung

Có thế chứ "thành phố của tôi".

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những đặc sản như bưởi Năm Roi rất khó xuất đi xa bởi thời gian bảo quản không lâu, trong khi hệ thống logistics hỗ trợ vận chuyển còn nhiều hạn chế  /// Đình Tuyển>

Đầu tư lệch pha, nông sản gặp khó

Đó là nghịch lý được nêu ra tại Diễn đàn kinh tế xanh, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics tổ chức ngày 12.12 tại Hậu Giang. 
Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ /// Lê Lâm>

'Đeo vòng cho heo là lãng phí, không hiệu quả'

Đó là nhận định của ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai khi nói về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện.