Triều Tiên sẽ sớm có McDonald's?

0 Thanh Niên Online
Việc hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên vừa diễn ra khiến Triều Tiên ngày càng nóng lòng chờ đầu tư từ Mỹ.
McDonald's ở Nhật Bản /// Ảnh: Reuters McDonald's ở Nhật Bản - Ảnh: Reuters
McDonald's ở Nhật Bản
Ảnh: Reuters
Theo Daily Express, đó là thông tin do một quan chức Hàn Quốc đưa ra. Sau khi hai miền nam và bắc Triều Tiên bước vào kỷ nguyên hòa bình mới, ông Chung-in Moon, cố vấn đặc biệt cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nói rằng  thậm chí chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Mỹ McDonald’s có thể mở cửa ở Bình Nhưỡng ngay khi căng thẳng giữa Triều Tiên và phương Tây hạ nhiệt.
“Họ muốn các khoản đầu tư từ Mỹ vào Triều Tiên. Họ hoan nghênh các nhà tài trợ Mỹ và các tập đoàn đa phương đến với Triều Tiên”, ông Chung-in Moon nói với giới truyền thông.
Quan chức này cũng là người phụ trách các vấn đề về đối ngoại và an ninh quốc gia. Ông nói thêm rằng ngay cả tòa tháp Trump Tower cũng có thể xuất hiện ở một Triều Tiên hiện đại trong tương lai.
Bình luận này được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Hàn Quốc gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều, cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán đa phương, có cả đến Mỹ và Trung Quốc. Bình Nhưỡng và Seoul cũng sẽ đàm phán quân sự cấp cao vào cuối tháng này.
Lãnh đạo Triều Tiên dự kiến cũng sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng 5. Nhiều tờ báo cho rằng cuộc gặp lịch sử có thể được diễn ra ở Singapore hoặc Mông Cổ.
Ông Trump xác nhận cuộc gặp đã được lên lịch. Hôm 9.5, ông viết trên Twitter rằng thời gian và địa điểm gặp gỡ ông Kim đã được xác định, và Bình Nhưỡng vừa trả ba tù nhân Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm