Truy hoàn 700 tỉ đồng tiền thuế giá trị gia tăng

0 Thanh Niên
Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn số 5468 về việc thanh tra sau hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT).
Theo đó, khi thanh tra, cơ quan thuế đã phát hiện một số doanh nghiệp (DN) bán hàng cho các công ty liên kết thấp hơn so với giá bán ra cho công ty độc lập; các công ty được hưởng chiết khấu thương mại, giảm giá hàng hóa mua vào nhưng không điều chỉnh trên hóa đơn mà điều chỉnh qua bù trừ thanh toán, dẫn đến giá trị hàng hóa thực không phù hợp với hóa đơn, chứng từ mua vào.
Bên cạnh đó còn phát hiện các công ty nhận được khoản hỗ trợ từ nhà cung cấp nhưng coi như khoản chiết khấu thương mại và giảm trừ doanh thu bán hàng, dẫn đến giảm doanh thu tính thuế GTGT; sử dụng hóa đơn của DN bỏ địa chỉ kinh doanh, kê khai doanh thu không đúng kỳ phát sinh.
Ngoài ra, các DN kinh doanh bất động sản thực hiện hợp đồng đặt cọc, hợp đồng góp vốn để xây dựng nhà để bán, sau đó chuyển đổi hình thức sang hợp đồng mua bán để được hoàn thuế GTGT đầu vào… Ước tính, Tổng cục Thuế truy hoàn khoảng 700 tỉ đồng từ những DN này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.