Từ ngày mai, khôi phục hàng không, xe khách, tàu hoả đến Đà Nẵng

6 Thanh Niên Online
Các hoạt động vận tải bao gồm máy bay, xe khách, tàu hoả đi/đến Đà Nẵng sẽ được khôi phục lại hoạt động bình thường từ 0 giờ ngày 7.9.
Các hoạt động vận tải tới Đà Nẵng được khôi phục lại từ ngày mai /// Ảnh Đ.L Các hoạt động vận tải tới Đà Nẵng được khôi phục lại từ ngày mai - Ảnh Đ.L
Các hoạt động vận tải tới Đà Nẵng được khôi phục lại từ ngày mai
Ảnh Đ.L
Bộ GTVT vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không và các cục, vụ liên quan, yêu cầu khôi phục lại hoạt động vận tải tại TP.Đà Nẵng từ ngày mai 7.9.
Theo đó, các đơn vị thông báo cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, máy bay, phương tiện thuỷ...) đi/đến TP.Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện hoạt động vận tải khách đi/đến Đà Nẵng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm.
Các phương tiện vận tải khách xuất phát từ Đà Nẵng thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ GTVT đề ghị khôi phục lại hoạt động vận tải liên tỉnh, đảm bảo nhu cầu người dân, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, song vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát, địa phương này sẽ chống dịch trong "trạng thái bình thường mới".

Ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng đã âm tính Covid-19, 6 bệnh nhân đang nguy kịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khẩu trang mọi lúc

Khẩu trang mọi lúc

Nhân từ 7/9 khôi phục đường bay đến Đà Nẵng, đề nghị (nghiêm cấm) không được tháo khẩu trang trong suốt hành trình máy bay, không phục vụ ăn uống trên máy bay!

Thật là không đúng nếu NB, HQ mỗi ngày còn 400-500 dương tính lại khôi phục còn trong nước an toàn hơn gấp 400-500 lần vì mỗi ngày chỉ 0-1 ca lại không khôi phục. Bắt buộc đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi là rất an toàn rồi, cần khôi phục mạnh lại hoạt động kinh tế. Ai vi phạm không mang khẩu trang hoặc sốt ho khó thở không khai báo không tự cách ly vẫn tiếp xúc (kể cả tiếp xúc trong gia đình) phải PHẠT NẶNG là đảm bảo thôi!
Trung Sơn Lê

Trung Sơn Lê

Nguy hiểm vô cùng, trên xe thì giản cách ghế còn khi xuống xe đi vào cộng đồng thì sao.
Phan Thế Minh Nguyệt

Phan Thế Minh Nguyệt

Biết vậy ráng ở thêm 1 tuần thì khỏi bị cách ly tập trung rồi. Hu hu hu
Phú

Phú

Về địa phương có cách ly ko. Nếu cách ly thì ở đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chợ truyền thống mở lại trong không gian chật hẹp khó thực hiện đúng tiêu chí 5K /// ẢNH: THANH XUÂN

Khó mở lại chợ truyền thống

Lãnh đạo các bộ ngành và địa phương đều cho rằng việc mở lại chợ truyền thống là cần thiết để giảm áp lực cho hệ thống siêu thị. Tuy nhiên, diễn biến dịch ngày càng phức tạp, việc mở lại chợ lúc này là điều không dễ.