Tư vấn giám sát hợp đồng dự án chống ngập 10.000 tỉ lại bị đòi nợ

0 Thanh Niên Online
Vừa bị Cục Thuế TP.HCM yêu cầu tước giấy phép kinh doanh, Nhà thầu Meinhardt - đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng của dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng tiếp tục bị Cục Thuế Hà Nội đòi nợ.
Tư vấn giám sát hợp đồng của dự án chống ngập 10.000 tỉ nợ thuế  /// CTV Tư vấn giám sát hợp đồng của dự án chống ngập 10.000 tỉ nợ thuế - CTV
Tư vấn giám sát hợp đồng của dự án chống ngập 10.000 tỉ nợ thuế
CTV
Cục Thuế TP.Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng TP về việc nợ thuế của nhà thầu Meinhardt (Công ty Meinhardt International PTE.LTD - đăng ký hoạt động tại Singapore) - thầu chính tư vấn giám sát thi công xây dựng dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Theo đó, tính đến ngày 18.10, nhà thầu này còn nợ thuế tại Cục Thuế TP.Hà Nội số tiền hơn 31,2 tỉ đồng, trong đó có hơn 1 tỉ đồng nộp hộ nhà thầu nước ngoài. Cục Thuế TP.Hà Nội đã thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng và công khai nợ thuế trên phương tiện thông tin đại chúng đối với doanh nghiệp này nhưng đến nay vẫn chưa thu đủ.
Cục Thuế TP.Hà Nội đề nghị Sở Xây dựng xem xét có giải pháp hỗ trợ cơ quan thuế trong việc thu hồi số nợ trên. Đồng thời, báo cáo Bộ Xây dựng về tình hình nợ thuế của nhà thầu Meinhardt đã vi phạm điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động xây dựng tại Việt Nam, cân nhắc xem xét đối với việc đề nghị cấp giấy phép tư vấn xây dựng của công ty đối với các hợp đồng sau này.
Trước đó, ngày 24.10, Cục Thuế TP.HCM cũng đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP yêu cầu thi hành cưỡng chế thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập hoạt động, giấy phép hành nghề của Công ty Meinhardt vì nợ thuế kéo dài gần 22,7 tỉ đồng.
UBND TP.HCM cũng đang tính phương án xử lý đối với nhà thầu này trong tư cách là đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng của dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kẹt xe đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) /// Gia Hân

Không thể cứ sợ 'đụng chạm' xe máy

Xe máy hiện là phương tiện sử dụng của đại bộ phận người dân tại Hà Nội, TP.HCM.  Vì thế, một nguyên cán bộ đăng kiểm cho hay rất nhiều dự thảo, đề án liên quan đến xe máy “trình lên đặt xuống không ai dám quyết”.