Tuần cuối tháng 7, lượng xe nhập khẩu giảm mạnh

0 Thanh Niên Online
Tuần cuối tháng 7, ô tô nguyên chiếc nhập khẩu giảm ở mức thấp nhất về số lượng và trị giá, 570 chiếc với tổng trị giá 13,7 triệu USD so với tuần trước là 2.040 chiếc với tổng trị giá 39,9 triệu USD.
Tuần này, lượng xe nhập về thấp nhất trong tháng 7 /// Ngọc Dương Tuần này, lượng xe nhập về thấp nhất trong tháng 7 - Ngọc Dương
Tuần này, lượng xe nhập về thấp nhất trong tháng 7
Ngọc Dương
Tuy nhiên, nếu tính chung cả tháng, tháng 7 có lượng xe nhập cao nhất tính từ đầu năm đến nay, đạt 5.700 chiếc các loại.
Đáng chú ý, đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp lượng xe nhập từ Indonesia giữ phong độ và được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tháng tới. Trong tuần có 176 xe dưới 9 chỗ xuất xứ Indonesia chiếm 31% tổng số xe nhập khẩu. Trong tháng 7, đã có khoảng 670 ô tô nhập khẩu có xuất xứ từ Indonesia.
Tuần này, nhiều nhất vẫn là xe nhập từ Thái Lan với 293 chiếc chiếm 51% (xe dưới 9 chỗ có 205 chiếc), 46 xe xuất xứ Hàn Quốc chiếm 8%…
Số liệu thống kê cho thấy, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống vẫn là dòng xe chủ lực nhập khẩu tuần qua với 418 chiếc, tổng trị giá kim ngạch đạt gần 9,7 triệu USD, chiếm 73% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, 98% (với 411 xe) được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cảng TP.HCM.
Ô tô tải các loại được nhập trong tuần giảm hẳn so với tuần trước, chỉ 88 chiếc, trong khi tuần trước là 380 chiếc. Toàn bộ 88 chiếc này đều từ Thái Lan và được làm thủ tục tại khu vực cảng Hải Phóng. Trong khi đó, nhập khẩu xe chuyên dụng có 64 chiếc với trị giá khai báo gần 2,6 triệu USD. Trong đó, 46 chiếc xuất xứ Hàn Quốc, 17 chiếc xuất xứ Trung Quốc và 1 chiếc xuất xứ Đức. Số xe này nhập chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Bà Rịa-Vũng Tàu (40 chiếc) và Lạng Sơn (15 chiếc)…
Trong tuần qua, cả nước cũng chi 57,6 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng các loại, giảm so với tuần trước là 77 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn tôm càng xanh bình ổn giá được vận chuyển từ Bạc Liêu tới tay người tiêu dùng TP.HCM /// CTV

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Việc nới lỏng kiểm tra đối với xe vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch mở ra cơ hội cho lương thực, hàng hóa về TP.HCM nhanh hơn, nhiều hơn trong thời gian tới.