Tuyến cáp ngầm ra đảo Lý Sơn vẫn an toàn

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 23.12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trước thông tin phản ánh về việc người dân nhìn thấy một đoạn cáp ngầm xuất lộ tại khu vực gần bờ phía huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã phối hợp với Liên danh nhà thầu Prysmian - Thái Dương kiểm tra và tiến hành các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn tuyến cáp ngầm.

(TNO) Ngày 23.12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trước thông tin phản ánh về việc người dân nhìn thấy một đoạn cáp ngầm xuất lộ tại khu vực gần bờ phía huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã phối hợp với Liên danh nhà thầu Prysmian – Thái Dương kiểm tra và tiến hành các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn tuyến cáp ngầm.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tuyến cáp ngầm xuyên biển vẫn đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. Việc thi công phần bảo vệ cáp được Tổng công ty và phía nhà thầu đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch.
EVN cho rằng, đoạn cáp ngầm mà người dân nhìn thấy là đoạn cuối cùng phía bờ Lý Sơn, cách bờ kè 260 mét, đang trong quá trình được thi công phần bảo vệ nhưng phải tạm hoãn do điều kiện thời tiết.
Vì lý do an toàn, cơ quan cảng vụ địa phương không cho phép tiếp tục thi công trong điều kiện thời tiết nguy hiểm. Tổng công ty Điện lực miền Trung và phía nhà thầu vẫn bám sát kế hoạch thi công, ngay khi điều kiện thời tiết cho phép, phía nhà thầu sẽ tiếp tục triển khai ngay các phần việc tiếp theo để hoàn thiện phần bảo vệ đoạn cáp. Trong khoảng thời gian này, tình trạng vận hành của cáp luôn được theo dõi chặt chẽ, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn.
Theo EVN, dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm, do đặc thù là công trình xuyên biển nên được đánh giá có rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công, không chỉ là địa chất đáy biển, độ sâu mực nước biển mà còn là điều kiện thời tiết biển miền Trung diễn biến bất thường, có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng