“Tuýt còi” dự án liên quan Vũ “nhôm” chưa đủ điều kiện mở bán

0 Thanh Niên
.
Ngày 24.10, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết đã có văn bản gửi Công ty TNHH Phú Gia Compound, chủ đầu tư dự án nhà phố Phú Gia Compound (đường Ông Ích Khiêm, P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), yêu cầu hoàn thành thủ tục pháp lý mới được mở bán cho khách hàng.
Theo Sở Xây dựng, dự án này chưa đủ điều kiện mở bán nhà ở (có sẵn, hình thành trong tương lai) theo quy định. Cụ thể, dự án vi phạm luật Nhà ở 2014, Thông tư số 19/2016 của Bộ Xây dựng; chưa có văn bản đồng ý của Sở Xây dựng theo điều 55 luật Kinh doanh bất động sản và chưa có sổ đỏ (theo điểm b, khoản 2 điều 19 Nghị định 99/2015). Dự án cũng chưa được nghiệm thu để đưa công trình vào sử dụng, nên chủ dự án chưa được phép mở mua bán nhà.
Dự án nhà phố Phú Gia Compound có 136 căn shophouse mặt tiền và townhouse biệt lập. Trước đây, khu đất rộng hơn 20.000 m2 này do Công ty cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng sử dụng làm địa điểm sản xuất kinh doanh. Năm 2007, khu đất được UBND TP.Đà Nẵng bán cho một công ty với giá 100 tỉ đồng. Sau đó, ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) nhận chuyển nhượng toàn bộ diện tích để triển khai dự án Phú Gia Compound. Tháng 9.2017, Bộ Công an có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phối hợp điều tra, xác minh những sai phạm trong việc thực hiện mua bán nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại TP.Đà Nẵng, trong đó có dự án này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Ngân hàng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Với mạng lưới phủ rộng đến tận các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, cùng chiến lược “ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam”, LienVietPostBank đang góp phần không nhỏ vào việc giải cứu bà con nông dân khỏi tín dụng đen.