Úc tiếp tục nới lỏng lệnh tạm dừng nhập khẩu tôm

0 Thanh Niên Online
Ngày 31.5, Bộ Công thương cho biết Chính phủ Úc quyết định tiếp tục nới lỏng lệnh tạm dừng nhập khẩu tôm.
Chính phủ Úc cho phép nhập khẩu tôm tẩm ướp và thịt tôm tẩm ướp chưa nấu chín /// Ảnh: Chí Nhân Chính phủ Úc cho phép nhập khẩu tôm tẩm ướp và thịt tôm tẩm ướp chưa nấu chín - Ảnh: Chí Nhân
Chính phủ Úc cho phép nhập khẩu tôm tẩm ướp và thịt tôm tẩm ướp chưa nấu chín
Ảnh: Chí Nhân
Lần này, sản phẩm tôm tẩm ướp và thịt tôm tẩm ướp chưa nấu chín được đưa ra khỏi lệnh tạm dừng nhập khẩu.
Phía Úc sẽ bắt đầu chấp nhận các đơn đặt hàng nhập khẩu đối với mặt hàng này từ ngày 12.7.2017 với điều kiện đáp ứng nghiêm ngặt các quy định của Úc như: Phải được cơ quan thú y có thẩm quyền nước xuất khẩu chứng nhận sản phẩm tôm không mang vi rút gây bệnh đốm trắng (WSSV) và bệnh đầu vàng (YHV), đáp ứng các yêu cầu trong dự thảo Giấy chứng nhận thú y.
Cơ quan thú y thẩm quyền của Úc sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt tại các cửa khẩu đối với mặt hàng này. Đồng thời, Bộ Nông nghiệp Úc đã cung cấp hướng dẫn cho các nước có nhu cầu xây dựng quy trình xét nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn được Úc áp dụng xét nghiệm tác nhân gây bệnh tại nơi hàng hóa đến.
Đây là lần thứ tư Chính phủ Úc nới lỏng lệnh cấm này, với 7 loại sản phẩm được “mở cửa”. Hiện nay, Chính phủ Úc đang bắt đầu quy trình rà soát lại các điều kiện nhập khẩu và sẽ xem xét các nguy cơ an ninh sinh học đối với tôm và sản phẩm của tôm dùng làm thực phẩm được nhập khẩu từ các nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thực tế giao thông của TP.HCM được cho là cần có xe buýt mini /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM cần xe buýt mini

Dù Bộ GTVT đã bác đề xuất thí điểm mô hình xe buýt mini do chưa có cơ chế, nhưng TP.HCM vẫn tiếp tục xin được “xé rào” để phát triển loại hình vận tải giao thông công cộng này.