UL đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm hợp chất dễ bay hơi tại Việt Nam

0
Ngày 8.10.2019, UL công bố khai trương phòng thử nghiệm về kiểm nghiệm hợp chất hóa học dễ bay hơi đẳng cấp thế giới tại Việt Nam.
Phòng thử nghiệm sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn về việc kiểm nghiệm lượng phát thải sản phẩm cho giấy chứng nhận GREENGUARD cùng các quy định liên quan đến phát thải đối với đồ nội thất, có thể giúp các nhà sản xuất sản phẩm nội thất Việt Nam mở rộng kinh doanh ra thị trường toàn cầu.
Thị trường sản phẩm nội thất Việt Nam đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng toàn cầu. Với phòng thử nghiệm về chất phát thải tân tiến, UL đưa dịch vụ chuyên nghiệp này vào thị trường Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngành công nghiệp nội thất cũng như khách hàng thân thuộc của UL, giới thiệu về giấy chứng nhận GREENGUARD và kiểm nghiệm theo các quy định như: kiểm nghiệm California Air Resources Board (CARB) cho khu vực. Với đối tác QUATEST3, UL có thể cung cấp thử nghiệm tại nội địa về chứng nhận cho sản phẩm và tuân thủ các quy định để giúp thị trường Việt Nam phát triển kinh doanh với các nhà bán lẻ toàn cầu. Theo phát biểu của ông Alberto Uggetti, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc, bộ phận Môi trường và Bền vững của UL. Đây là sự kiện đánh dấu cho việc hợp tác lâu dài giữa UL và QUATEST3.
UL đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm hợp chất dễ bay hơi tại Việt Nam - ảnh 1

Về UL và QUATEST3

UL là cơ quan hàng đầu về kiểm nghiệm hợp chất hóa học dễ bay hơi và các quy định bao gồm kiểm nghiệm California Air Resources Board CARB và cấp giấy chứng nhận, giấy chứng nhận UL GREENGUARD, và các quy định của Châu Âu. Ngoài các buồng kiểm nghiệm môi trường để kiểm nghiệm hợp chất hóa học nguy hiểm dễ bay hơi từ đồ nội thất, vật liệu xây dựng, đồ điện tử và sản phẩm đa thành phần, phòng thử nghiệm còn có thể thực hiện thử nghiệm cơ học cho sản phẩm đồ nội thất.
QUATEST3 là Tổ chức Đánh giá sự phù hợp thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (STAMEQ) - Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST). QUATEST3 được thành lập vào năm 1976 và phát triển thành một trong những cơ quan có khả năng và dẫn đầu của Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm, kiểm định, hiệu chuẩn và xác minh đo lường, chứng nhận sản phẩm và hệ thống, và dịch vụ đào tạo kỹ thuật cho các cơ quan quản lý về quy trình quản lý, và cho các doanh nghiệp, thương nhân, và nhà sản xuất với các giải pháp phù hợp cho một loạt các dòng sản phẩm, từ máy móc, nguyên vật liệu, thiết bị điện - điện tử, hóa chất, hàng tiêu dùng và an toàn thực phẩm.

Sự hợp tác mang tính chiến lược của 2 bên

Sự hợp tác giữa UL và QUATEST3 sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất nội địa quyền tiếp cận thử nghiệm trong hai lĩnh vực quan trọng: lĩnh vực đầu tiên là thử nghiệm độ bền và hiệu năng của đồ nội thất, điều cực kỳ quan trọng để chứng minh rằng sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường đồ gỗ nội thất bán lẻ toàn cầu. Lĩnh vực thứ hai là thử nghiệm hợp chất hóa học dễ bay hơi, sẽ giúp các nhà sản xuất đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt về sự tiếp xúc hóa chất từ sản phẩm.
“Chúng tôi rất hân hạnh khi trở thành đối tác của UL, tổ chức này mang đến kiến thức chuyên môn được công nhận trên toàn cầu về kiểm nghiệm chất phát thải và hiệu năng của đồ nội thất để hỗ trợ sự phát triển của đồ nội thất và các ngành công nghiệp có liên quan tại Việt Nam. Phòng thử nghiệm này sẽ mang đến lợi thế cho các nhà sản xuất nội địa để thuận tiện tiếp cận với dịch vụ kiểm nghiệm chuyên sâu, và giúp họ có khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu”, theo phát biểu của ông Nguyễn Thái Hùng, Giám đốc QUATEST3.
“QUATEST3 đã trở thành đối tác tin cậy của UL kể từ năm 2016. Sự hợp tác của chúng tôi bây giờ được thắt chặt hơn nữa với việc khai trương phòng thử nghiệm về chất phát thải của UL tại Việt Nam. Vào năm 2016 chúng tôi đã mở một phòng thử nghiệm kiểm nghiệm cho hàng tiêu dùng và chúng tôi đã phát triển thêm thử nghiệm về cơ học cho đồ nội thất để phục vụ cho thị trường nội thất đang phát triển tại Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang hoàn thành các giải pháp cung cấp năng lực kiểm nghiệm chất phát thải của sản phẩm tại Việt Nam để các nhà cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng bán lẻ về sản phẩm có lượng chất phát thải thấp”, theo phát biểu của ông Anthony Tan, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, UL khu vực Úc và Đông Nam Á.
UL đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm hợp chất dễ bay hơi tại Việt Nam - ảnh 2
Phòng thử nghiệm bắt đầu nhận mẫu sản phẩm vào ngày 8.10.2019. Vui lòng liên hệ lina.ku@ul.com để biết thêm thông tin về kiểm nghiệm.
Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập http://www.UL.com
Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Bền Vững của UL, hãy truy cập: https://www.ul.com/sustainability 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm