Ưu đãi thuế cho các dự án đầu tư vào Côn Đảo

0 Thanh Niên
Các dự án của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào Côn Đảo được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp và ưu đãi về thuế nhập khẩu...
Theo Thông tư 26 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số cơ chế, chính sách ưu đãi đối với địa bàn Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có hiệu lực từ ngày 3.4 tới, các dự án của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào Côn Đảo được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp và ưu đãi về thuế nhập khẩu áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và theo luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
Đặc biệt, các dự án đầu tư tại Côn Đảo cũng được hưởng ưu đãi miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước ở mức ưu đãi áp dụng đối với: dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; dự án thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư tại Côn Đảo (địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) thì được hưởng các mức ưu đãi tương ứng theo quy định của pháp luật về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước.
Thông tư cũng quy định cụ thể về việc xây dựng, thành lập cửa hàng miễn thuế tại Côn Đảo, thủ tục thực hiện việc bán hàng miễn thuế nhập khẩu cho khách du lịch là người nước ngoài, người VN mang hộ chiếu nước ngoài đến Côn Đảo.
Cụ thể, cửa hàng miễn thuế tại Côn Đảo được bán hàng miễn thuế cho các đối tượng sau: khách du lịch là người nước ngoài, người VN mang hộ chiếu nước ngoài được mua hàng miễn thuế nhập khẩu mỗi lần đến Côn Đảo với giá trị không quá 500.000 đồng/người/ngày. Thủ tục thực hiện việc bán hàng miễn thuế nhập khẩu thực hiện theo quy định...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>