Văn Phú - Invest đạt kết quả kinh doanh khả quan vào quý 1 năm 2020

0
Ngược lại với bối cảnh trầm lắng chung của thị trường, CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest vừa có quý kinh doanh đầu năm tích cực hơn so với cùng kỳ năm trước.
Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ của VPI Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ của VPI
Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ của VPI
Quý 1 thường là giai đoạn thấp điểm của các doanh nghiệp trong ngành do dịch Covid-19 nhưng kết quả kinh doanh của Văn Phú - Invest vẫn sát với kế hoạch đã đề ra. Công ty ghi nhận 80 tỉ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý 1/2020, chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản - mảng cốt lõi của Công ty. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.3 tỉ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng 9% so với cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh hợp nhất của VPI trong quý 1/2020

Đvt: đồng
Văn Phú - Invest đạt kết quả kinh doanh khả quan vào quý 1 năm 2020 - ảnh 1

Nguồn: BCTC hợp nhất quý 1/2020 của VPI

Một tín hiệu tích cực khác là lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Văn Phú ghi nhận dương hơn 512 tỉ đồng trong quý 1/2020, thể hiện cơ cấu tài chính lành mạnh của doanh nghiệp.
Với số lượng giao dịch sản phẩm gia tăng so với cùng kỳ năm trước, tổng số tiền mà Văn Phú thu về trong quý 1 từ Khu dịch vụ căn hộ khách sạn Oakwood Residence Hanoi bên cạnh The Terra - An Hưng, The Terra - Hào Nam và Grandeur Palace - Giảng Võ đạt 418 tỉ đồng.
Dự án Oakwood Residence Hanoi

Dự án Oakwood Residence Hanoi

Do năng lực bán hàng tốt, chính sách hỗ trợ phù hợp và sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu VPI nên trong tình hình dịch bệnh Văn Phú - Invest vẫn ghi nhận hơn 880 tỉ đồng người mua trả tiền trước ngắn hạn, tăng đến 36% so với thời điểm cuối năm 2019, tổng nợ vay của Công ty tại ngày 31.3.2020 đạt hơn 3,898 tỉ đồng, giảm 9% so với thời điểm cuối năm 2019. Trong đó, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là 1589 tỉ đồng, giảm 6% so với thời điểm 31.12.2019.
Tổng tài sản của Công ty tại cuối quý 1/2020 đạt hơn 9188 tỉ đồng, tăng 2% so với cuối năm 2019. Trong đó, tiền và tương đương tiền tăng 23%, đạt gần 803 tỉ đồng.
Công ty cũng có kế hoạch mua lại trước hạn một phần của gói trái phiếu phát hành riêng lẻ năm 2019 vào ngày 15.5.2020, có tổng trị giá 800 tỉ đồng (mệnh giá 100 triệu đồng/ trái phiếu) với số lượng trái phiếu đề xuất 2500 trái . Như vậy, ước tính VPI sẽ chi hơn 250 tỉ đồng để thanh toán tổng giá trị mệnh giá trái phiếu và một phần tiền lãi chưa thanh toán tính đến ngày mua lại.

Quý 2 - Đẩy mạnh mở bán các dự án

Do thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện tại chủ yếu đến từ nhu cầu mua của người dân chứ không còn là đầu cơ nên những chủ đầu tư uy tín về chất lượng xây dựng và đáp ứng được nhu cầu ở thật của người khách hàng vẫn sẽ bảo đảm được kết quả kinh doanh. Theo đó trong tháng 5 tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Văn Phú - Invest sẽ đẩy mạnh việc mở bán các đợt tiếp theo, hai dự án chủ lực Grandeur Palace - Giảng Võ (khu cao tầng) và dự án The Terra - An Hưng (tòa V1 khu cao tầng).
Dự án Lộc Bình - Thừa Thiên Huế

Dự án Lộc Bình - Thừa Thiên Huế

Năm 2020, Văn Phú - Invest sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai các dự án tại nhiều tỉnh thành. Trong đó, dự án Lộc Bình đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng, phát triển thể chất kết hợp dịch vụ vui chơi thể thao Lộc Bình tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Dự án Cồn Khương đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Cồn Khương thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và một phần phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tiếp tục phát triển quỹ đất, đặc biệt là quỹ đất đối ứng từ Hợp đồng BT khi TP.HCM sẽ thanh toán quỹ đất cho 3 hợp đồng BT lớn. Trong số này có dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1 do VPI đang triển khai. Nếu kế hoạch này đi vào thực hiện sớm, Văn Phú - Invest sẽ có được quỹ đất sạch cần thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong tương lai gần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm