Vàng dự báo tăng giá

0 Thanh Niên Online

Kết quả khảo sát trên Wall Street và Main Street đều dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Vàng dự báo tăng trong tuần tới /// Ngọc Dương Vàng dự báo tăng trong tuần tới - Ngọc Dương
Vàng dự báo tăng trong tuần tới
Ngọc Dương
Với những dự báo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất thêm 0,25 - 0,5%/năm trong tuần tới, 8 trong 16 chuyên gia trên thị trường nhận định vàng tăng giá; 3 chuyên gia (chiếm 19%) cho rằng vàng giảm và 5 người cho rằng giá ổn định.
Kết quả tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main St. với 953 người tham dự, tổng cộng có 580 người, tương đương 61% cho rằng vàng tăng giá. 150 người (chiếm 16%) đi ngang và 23% người còn lại dự đoán vàng sẽ giảm.
Trong tuần tới, ngoài thông tin về lãi suất của Fed, thị trường vàng còn đón nhận nhiều thông tin quan trọng khác tác động đến đường đi tăng hay giảm. Chẳng hạn, tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa được giải quyết, vấn đề Brexit ngày càng gay gắt.
Giá USD trên thị trường thế giới trong tuần qua tăng nhanh trước sự giảm giá của các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index lên 98 điểm, điều này đã làm hãm đà tăng giá của vàng.
Trong vòng 2 tháng qua, vàng thế giới tăng 140 USD/ounce, có lúc tăng 170 USD/ounce. Với mức giá 1.418 USD/ounce vào cuối tuần qua, giá vàng thế giới vẫn duy trì được trên ngưỡng 1.400 USD/ounce. Giá vàng SJC quy đổi hiện ngang bằng giá thế giới. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng với giá 39,42 triệu đồng/lượng, giá bán 39,67 - 39,69 triệu đồng. Các nhà đầu tư vàng trong nước hiện nay khá thận trọng với những biến động của vàng, trong trường hợp Fed tăng hay không tăng lãi suất đều có thể làm vàng biến động mạnh. Trong khi giá vàng trong nước lại càng thất thường hơn, có thể không theo chiều giá thế giới.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm