Vàng tăng giá đầu tuần

0 Thanh Niên Online

Mở cửa đầu ngày, giá vàng thế giới tăng 3 USD/ounce, lên 1.278 USD/ounce sau đà giảm sâu cuối tuần trước.

Vàng tăng giá đầu tuần Vàng tăng giá đầu tuần
Vàng tăng giá đầu tuần
So với cách đây 30 ngày, giá vàng thế giới giảm 37 USD/ounce, tương đương 2,82%. Nhiều dự báo giá vàng thế giới trong tuần này sẽ giảm khi đóng cửa tuần trước dưới mức 1.280 USD/ounce, ghi nhận tuần thứ 4 liên tiếp giảm giá.
Trong tuần này, một chỉ số kinh tế Mỹ quan trọng là GDP sẽ được công bố. Nhiều nhà đầu tư dự báo con số này sẽ khả quan nên khả năng tác động khiến vàng tiếp tục giảm giá. Tuy nhiên sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ vẫn còn yếu cần thêm gói kích thích tài khóa, đây là yếu tố khiến vàng không giảm về mức quá sâu. Một yếu tố khác khiến vàng hưởng lợi tăng giá, đó là các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ sẽ thực hiện chốt lời sau khi tăng mạnh, dẫn đến giảm giá.
Một số cửa hàng mở cửa sớm để giá vàng SJC giảm 70.000 đồng, giá mua còn 36,26 triệu đồng/lượng, giá bán 36,31 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng khá yên ắng trước kỳ nghỉ lễ trong nước.
Giá USD trên thị trường quốc tế đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 đến nay, chỉ số USD-Index lên 97,37 điểm. Giá USD tăng một phần đến từ việc các ngoại tệ mạnh khác giảm giá. Đơn cử, giá euro giảm xuống mức thấp 1,1226 so với USD. Tình hình kinh tế, chính trị tại khu vực châu Âu vẫn chưa ổn khi Chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 xuống còn 0,5% từ mức 1% được đưa ra hồi tháng 1 vừa qua; việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit trì hoãn đến tháng 10 và căng thẳng thương mại giữa Mỹ với EU và Trung Quốc đặc biệt tác động đến nền kinh tế đầu tàu của châu Âu.
Giá USD trong nước dự báo sẽ có những biến động trong tuần cuối tháng 4, đặc biệt USD tự do khi nhu cầu tăng lên trước dịp nghỉ lễ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm