Vàng vọt lên 42,5 triệu đồng/lượng

1 Thanh Niên Online

Giá vàng thế giới ngày 7.8 tiếp tục tăng thêm 15 USD/ounce so với ngày 6.8, trở lại mức cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.

Giá vàng tăng nhanh /// Ngọc Dương Giá vàng tăng nhanh - Ngọc Dương
Giá vàng tăng nhanh
Ngọc Dương
Kim loại vàng trên thị trường thế giới tăng lên 1.479 USD/ounce. So với mức giá tuần trước, vàng hiện đã tăng 50 USD, tương ứng 3,5%. Nhu cầu phòng ngừa rủi ro trước những bất ổn trên thị trường thế giới giới như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn đang căng thẳng, lại xuất hiện thêm những thông tin Iran chở dầu trở lại làm tình hình vùng Vịnh trở lại căng thẳng, thị trường chứng khoán giảm diểm… Nhà đầu tư tiếp tục mua vàng, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR đã mua thêm 1,76 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ lên 836,92 tấn, trước đó quỹ này đã mua 5 tấn vàng.
Sự bất an của nhà đầu tư không những tìm đến vàng mà còn cả USD dẫn đến vàng tăng giá cùng chiều với USD, đây là điều khá hiếm trên thị trường, chỉ số USD-Index tăng 0,2 điểm, lên 97,48 điểm. Giá nhân dân tệ (CNY) đã tăng trở lại sau khi giảm về mức thấp nhất 11 năm, 1 USD đổi được 7,022 CNY thay vì 7,040 CNY như trước đó.
Giá vàng miếng SJC đầu ngày 7.8 phản ứng khá “hỗn loạn”. Tập đoàn Doji tăng giá vàng miếng SJC 1,55 triệu đồng/lượng, lên 42,5 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua vào chỉ tăng 100.000 đồng/lượng, lên 40,6 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng của đơn vị này lên đến 1,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng nữ trang 4 số 9 của đơn vị này lên 42,75 triệu đồng/lượng ở giá bán và mua vào 41,85 triệu đồng/lượng. Một số đơn vị kinh doanh vàng khác như Công ty SJC, PNJ… vẫn chưa có giá niêm yết. Một số tiệm vàng bên ngoài tăng giá mua vàng SJC lên 40,9 triệu đồng/lượng, giá bán lên 41,1 triệu đồng/lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần văn đông

trần văn đông

ngành thuế có tính thuế khoản lãi cực khủng này không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD tự do tăng trở lại /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD hôm nay 24.10.2020: Sụt giảm mạnh

Đồng bạc xanh sụt giảm mạnh trước những thông tin về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ chưa thể thông qua trước ngày bầu cử tổng thống, cũng như sự thận trọng hơn của ông Donald Trump trong đợt tranh luận lần 2.

/form>