Vé tàu tết tăng 2-10%

3
* Vé bán lẻ: Bán trực tiếp tại nhà ga và bán trên website (TNO) Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn và Ga Sài Gòn sáng nay 27.9 công bố kế hoạch bán vé tàu tết Giáp Ngọ 2014, bắt đầu từ ngày 1.10 cho hành khách mua vé tập thể và từ ngày 5.10 cho hành khách mua vé lẻ.

(TNO) Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn và Ga Sài Gòn sáng nay công bố kế hoạch bán vé tàu tết Giáp Ngọ 2014, bắt đầu từ ngày 1.10 cho hành khách mua vé tập thể và từ ngày 5.10 cho hành khách mua vé lẻ.

 Vé tàu tết năm nay sẽ tăng so với năm ngoái - d
Vé tàu tết năm nay sẽ tăng so với năm ngoái - Ảnh: Mai Vọng

Giá vé tàu tết năm ngoái đã khá cao, năm nay tăng từ 2-10% so với vé tết năm ngoái tùy theo giai đoạn, tuy nhiên vé giường nằm không tăng.

Cụ thể, giá vé giai đoạn 1 (trước ngày 19 tháng 12 âm lịch) tăng ở chiều tàu có số chẵn, với mức tăng bình quân 6%, chiều tàu số lẻ không tăng giá vé.

Giai đoạn 2 (từ ngày 19-29 tháng chạp âm lịch) tăng bình quân 10% vé ghế ngồi, vé giường nằm không tăng.

Giai đoạn 3 (từ ngày 30 tháng chạp đến mùng 3 tháng giêng âm lịch) tăng ở chiều tàu có số chẵn và lẻ, áp dụng cho vé ghế ngồi, không tăng giá vé giường nằm.

Giai đoạn 4 (từ ngày mùng 4 đến 16 tháng giêng âm lịch) tăng ở chiều tàu có số lẻ, với mức tăng bình quân 10% (vé ghế ngồi), chiều tàu số chẵn tăng bình quân 2%; vé giường nằm không tăng giá.

Giai đoạn 5 (từ ngày 17-22 tháng giêng âm lịch) tăng ở chiều tàu có số lẻ, với mức tăng bình quân 6%, chiều tàu số chẵn không tăng giá vé.

Đối với vé bán lẻ, năm nay ga Sài Gòn sẽ mở bán cùng lúc với các hình thức: bán vé trực tiếp tại nhà ga, bán trên website vetau.com.vn, qua tin nhắn SMS lấy số thứ tự mua vé trực tiếp tại Ga Sài Gòn.

Riêng với hình thức mua vé qua wesite, điểm mới của năm nay là mỗi tài khoản đã đăng ký được đặt tối đa 2 phiếu đặt chỗ (các năm trước chỉ được 1 phiếu); mỗi phiếu được đặt chỗ tối đa cho 4 người đi tàu cho lượt đi và lượt về.

Mai Vọng

>> Ga Sài Gòn nhận đăng ký vé tàu tết từ ngày 1.9
>> Vé tàu tết: Đăng ký vé tập thể từ 1.9
>> Giảm 10% vé tàu cho người đậu đại học, cao đẳng
>> Ga Đà Nẵng tăng 10% vé tàu dịp 2.9
>> Dùng lưới sắt bảo vệ tàu cổ đắm
>> Giảm 10% giá vé tàu hỏa cho thí sinh thi đại học, cao đẳng
>> Mua vé tàu như thời bao cấp
>> Không tăng giá vé tàu ra Lý Sơn

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Hùng

Lê Hùng

Tại sao cứ mỗi dịp tết là vé tàu xe lại tăng lên vậy? Nhu cầu đi lại của người dân phát sinh trong dịp này thiết nghĩ được lợi nhất chính là các dịch vụ vận tải, cớ sao tăng giá vé tàu xe lên để làm khó người dân, chưa kể giá vé tàu xe tăng thì kèm theo vật giá cũng gia tăng nữa.
Minh Tâm

Minh Tâm

Ngành đường sắt không sòng phẳng với hành khách, tại sao bán vé trước đến mấy tháng nhưng còn tăng giá? tổng số tiền thu trước có tính lãi không? vay tiền trước không tính lãi mà còn tăng, chưa kề các khoản phạt bị khấu trừ phần trăm khi trả vé.. thiệt đơn thiệt kép chỉ hành khách mấy ông có mất gì đâu? bó tay kinh doanh theo kiểu độc quyền một mình một chợ mà cứ lỗ mãi.
Hiếu

Hiếu

Một phiếu đặt chổ còn không mua được vé, 2 phiếu để làm gì? ngành đường sắt nên làm sao cho có hiệu quả năm nào cũng nghẽn mạng không mua đượt vé! chán quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá /// Khả Hòa

Vàng tiếp tục lặng sóng

Sau cả tuần đi xuống thì giá vàng thế giới bắt đầu hồi phục trở lại trong phiên đầu tuần này.