Vé xe Phương Trang, Kumho Samco hút khách

0 Thanh Niên
Ngày 16.1, tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, không xảy ra cảnh chen lấn mua vé xe tếtnhư mọi năm.
Khách chủ yếu tập trung tại khu vực quầy bán vé của Hãng xe Phương Trang và Kumho Samco Buslines.
Hãng xe Phương Trang triển khai bán vé trực tiếp cho hành khách từ TP.HCM đi Nha Trang, Phan Thiết, Cam Ranh, Ninh Hòa, Mũi Né. Một số hành khách có nhu cầu mua vé về Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, khi đến nơi mới biết các tuyến này đi từ ngày 22 - 29 tháng chạp chỉ bán online nên đành quay về. Phương Trang cũng bán vé trực tiếp tại địa chỉ 231 - 233 Lê Hồng Phong, Q.5, từ 6 giờ sáng 16.1 đã có hàng trăm người đến mua vé. Một số người cho biết đã có mặt tại đây từ 4 giờ sáng do ngày hôm trước không mua vé online được. Do hãng xe tổ chức phát phiếu thứ tự nên đã không xảy ra cảnh chen lấn. Website futabus.vn bán vé online của Hãng xe Phương Trang ngày 16.1 đã truy cập bình thường, không còn quá tải.
Theo đại diện Phương Trang, ngày 17.1 sẽ bán vé tuyến từ TP.HCM đi Đà Lạt, Vũng Tàu. Từ ngày 18 - 21.1 bán vé đi các tỉnh miền Tây. So với các hãng khác, Phương Trang phụ thu thấp hơn (tối đa chỉ cao hơn ngày thường 40%, trong khi nhiều hãng phụ thu cao nhất là 60%).
Giá vé TP.HCM - Nha Trang 305.000 đồng, đi Mũi Né 175.000 đồng, đi Đà Lạt 315.000 đồng...
Hãng xe Kumho Samco Buslines ngày 16.1 cũng triển khai bán vé tết đi Bà Rịa-Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết. Lượng khách tập trung khá đông, phải xếp thành hai hàng dài chờ mua vé tại Bến xe Miền Đông. Giá vé từ ngày 20 - 29 tháng chạp trên các tuyến này dao động 110.000 - 365.000 đồng/vé.
Một số hãng xe có thương hiệu đi các tỉnh thành miền Trung như Minh Phương (Huế) thông báo hết vé từ ngày 20 - 28 tháng chạp, ngày 29 còn ít vé. Hãng xe Phi Long (Huế) từ ngày 22 - 28 cũng đã hết vé, ngày 29 còn vé. Hai hãng xe Bình Tâm, Chín Nghĩa chạy tuyến TP.HCM - Quảng Ngãi, những ngày cận tết còn vé. Trong khi đó, trang web bán vé xe posoto.com, nhiều người ghi nhận hoạt động tốt có thể đặt vé được. Tuy nhiên, hành khách không mấy mặn mà với số vé này, vì chủ yếu là vé ủy thác, ghế ngồi loại 2, 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.