Vì sao lúa mạch mùa xuân mang đến vị bia thượng hạng?

1
Loại lúa mạch thu hoạch vào mùa xuân mang đến vị bia đậm đà mà dịu nhẹ, cân bằng mà sảng khoái. Đây cũng là nguyên liệu quyết định độ ngon và đẳng cấp của một loại bia.

Lúa mạch mùa xuân - “Linh hồn” của mẻ bia ngon

Có thể nói bia là một trong những món đồ uống được yêu thích nhất Việt Nam. Bia theo chân người Pháp du nhập đến Việt Nam vào cuối thế kỷ 19 và được sản xuất nhằm thỏa mãn nhu cầu ăn uống của lính Pháp. Dần dần, bia trở thành một thức uống phổ biến trong cộng đồng người Việt. Từ Bắc chí Nam, từ đô thị đến làng xã, uống bia dần trở thành một nét đặc trưng trong nếp sống sinh hoạt, tập quán hằng ngày.
Uống bia là một nét đặc trưng trong nếp sống sinh hoạt, tập quán hằng ngày

Uống bia là một nét đặc trưng trong nếp sống sinh hoạt, tập quán hằng ngày

Trải qua bao thăng trầm, với nhiều biến đổi trong công nghệ ủ - nấu, song tiêu chuẩn của một mẻ bia ngon vẫn phải phải đảm bảo sự hài hòa của bốn nguyên liệu cơ bản, bao gồm: malt, hoa, men và nước. Cả bốn nguyên liệu này, mỗi loại mang đến một sắc thái riêng cho thành phẩm sau khi nấu. Trong đó, có thể nói, malt chính là linh hồn, hỗ trợ các thành phần còn lại để ra đời vị bia ưng ý.
Malt là hạt ngũ cốc được sấy khô trong quá trình ngâm, ủ và nảy mầm dưới điều kiện có kiểm soát. Loại ngũ cốc dùng để làm malt thường rất đa dạng, có thể là gạo, lúa mì, yến mạch hay phổ biến nhất chính là lúa mạch.
Theo các chuyên gia, lúa mạch mùa xuân chính là nguyên liệu thượng hạng được dùng để điều chế malt nói riêng và công thức nấu bia nói chung. Lúa mạch được gieo vào mùa xuân có hạt to tròn đồng đều, vỏ mỏng và sọc mãnh, chứa hàm lượng chất tan cao, nên thường được lựa chọn để sản xuất bia. Chính loại lúa mạch này là yếu tố mang đến màu vàng óng ánh của từng giọt bia; tạo nên vị ngon đậm đà, nhưng vẫn thanh mát, gây ấn tượng, quyến luyến cho người dùng.
Tuy vậy, do giá thành khá đắt đỏ nên nhiều hãng bia không sử dụng 100% lúa mạch mùa xuân vào dây chuyền sản xuất. Thay vào đó, họ kết hợp nhiều loại ngũ cốc khác như ngô, gạo… để điều chế malt nhằm tiết kiệm chi phí. Điều này khiến bia mất đi vị ngon thuần túy cũng như sắc vàng óng ánh đặc trưng.

Bia Saigon Special - “Saigon xanh” với 100% nguyên liệu xanh lúa mạch mùa xuân

Anh Sơn Hà (35 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Tôi uống Bia Saigon xanh từ những năm đại học và yêu thích đến tận bây giờ. Vị bia đậm, nhưng không quá đắng, hậu lại còn thanh nhẹ nên tôi uống hoài không thấy chán”.
Người Việt Nam lâu nay đã quen với vị bia đặc trưng của Bia Saigon “xanh”, hay Bia Saigon Special. Tuy vậy, ít người biết rằng Bia Saigon Special là một trong những dòng bia hiếm hoi của Việt Nam được chế biến từ 100% lúa mạch mùa xuân. Bia sở hữu vị ngon đậm đà và dịu nhẹ, trong đắng có thanh tạo nên một vị men nồng nàn, nhưng dễ uống, thân thiện với số đông người thưởng thức.
Dây chuyền công nghệ hiện đại góp phần tạo nên vị ngon đặc trưng của Bia Saigon Special

Dây chuyền công nghệ hiện đại góp phần tạo nên vị ngon đặc trưng của Bia Saigon Special

Bên cạnh nguyên liệu tinh túy, Bia Saigon Special được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất khu vực kết hợp cùng quy trình lên men theo nghệ thuật nấu bia truyền thống khiến vị ngon của bia càng thêm độc đáo và khác biệt.

Bia Saigon Special - Diện mạo mới, vị ngon không đổi

Nằm trong danh mục các sản phẩm tái ra mắt của Bia Saigon, Bia Saigon Special nay đã khoác lên mình chiếc áo mới với nhiều điểm nhấn ấn tượng mang đậm dấu ấn Việt Nam. Biểu tượng Rồng đặt ở giữa bao bì sản phẩm mang đến một diện mạo hoành tráng, đậm tinh thần và khí chất tự hào Việt. Song, dẫu thay đổi về nhận diện, Bia Saigon Special vẫn giữ nguyên công thức, thành phần và nồng độ cồn, đảm bảo hương vị đặc trưng vốn làm nên thành công của Bia Saigon trong lòng người yêu bia.
Diện mạo mới của Bia Saigon Special

Diện mạo mới của Bia Saigon Special

Đối với SABECO, chất lượng và an toàn thực phẩm là môt trong những giá trị cốt lõi được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển lâu dài, bền vững của thương hiệu. Các nguồn lực về con người, thiết bị, công nghệ đều được đầu tư ở mức cao nhất nhằm đảm bảo sự an toàn, tính phù hợp của sản phẩm đối với tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh, chất lượng đã được Bộ Y tế - Cục ATTP Việt Nam phê duyệt. Bia Saigon Special từ lâu đã trở thành một minh chứng cho chất lượng của thương hiệu, nên việc duy trì và phát huy chất lượng của dòng sản phẩm này là trọng tâm cho mỗi cuộc “thay da đổi thịt”. Người tiêu dùng đã trót “phải lòng” Bia Saigon Special bao năm nay hoàn toàn có thể tin tưởng và tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Tay này nhà khá đây, học đại học mình toàn uống bia đối chứng (bia mẫu, các mẻ bia xuất đi đều để lại mẫu làm đối chứng...). mỗi lần đi ngang qua nhà máy bia SAI GON ( gần sân vận động Thống nhất) , mùi thơm của lúa mạch thực sự không thể tả dc, lâu có trận bóng cỏ ( k tốn tiền vé) là mấy tay sinh viên như mình (ĐH TCKT) lại gom tiền làm 1 bình bia 2 lit loại can Nhựa ngồi với nhau ....... ngon tuyệt cú mèo, hơn hẳn bây giờ uống bia Bỉ chai sành lại 13,5%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.