Việt Nam có công ty Fintech nằm trong 100 công ty đột phá toàn cầu: Ví MoMo

0
Top 100 công ty Fintech đột phá toàn cầu (viết tắt Fintech100), do Quỹ đầu tư tài chính H2 Ventures (Australia) và Công ty kiểm toán KPMG (Hà Lan) vừa vinh danh 100 công ty dẫn đầu,
 
 Ví MoMo là đại diện duy nhất của VN trong Fintech100
 /// MoMo Ví MoMo là đại diện duy nhất của VN trong Fintech100 - MoMo
Ví MoMo là đại diện duy nhất của VN trong Fintech100
MoMo
Công ty Fintech mang lại giá trị đột phá cho khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.
Ví MoMo là đại diện duy nhất của VN và lần đầu tiên VN có tên trong bảng danh sách vừa công bố ngày 23.10.2018.
Xếp hạng Fintech100 được tiến hành phát hiện và đánh giá hoàn toàn độc lập bởi hai tổ chức tài chính uy tín toàn cầu H2 Ventures và KPMG. Ví MoMo hoạt động trong lĩnh vực thanh toán (Payments) và nằm trong danh sách Top 50 “Ngôi sao mới nổi” (Emerging 50 Rising Stars) nhờ yếu tố là công ty Fintech mới lạ, thú vị và đang đi đầu trong công nghệ, thực tiễn sáng tạo, theo đuổi mô hình kinh doanh mới. Đồng thời với dịch vụ đa dạng, lượng người dùng lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại VN, Ví MoMo là đại diện duy nhất của VN được trong danh sách danh giá cùng các ông lớn trên thế giới: Ant Financial (Trung Quốc) JD Finance (Trung Quốc), Baidu (Trung Quốc), Robinhood (Mỹ), Adyen (Hà Lan)…
Việt Nam có công ty Fintech nằm trong 100 công ty đột phá toàn cầu: Ví MoMo - ảnh 1
Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp đến từ VN có tên trong xếp hạng danh giá này. Trong bảng xếp hạng năm ngoái - Fintech100 2017, khu vực Đông Nam Á chỉ có 2 đại diện duy nhất đến từ Singapore (Slient 8 và So Cash).
Báo cáo Fintech100 mô tả dịch vụ đa dạng của Ví MoMo đang cung cấp cho khách hàng từ thiết yếu như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại... đến đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống như đăng ký khoản vay, mua vé máy bay, vé xem phim, ăn uống… Trong số liệu cập nhật tháng 10.2018, Ví MoMo hiện có 10 triệu khách hàng, hơn 10.000 đối tác thanh toán, hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán… Giờ đây, đã có thể hiện thực hóa việc thanh toán không dùng tiền mặt khi người dùng có thể bỏ chiếc ví truyền thống ở nhà và ra đường chỉ với chiếc điện thoại có cài Ví MoMo.
Đây là năm thứ 5 liên tiếp, H2 Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm của Australia tiên phong trong việc đầu tư vào các công ty tài chính công nghệ và KPMG - một trong Big Four (4 công ty lớn nhất toàn cầu) ngành kiểm toán, song hành trong việc tìm kiếm và đánh giá các công ty Fintech dẫn đầu thế giới. Tư vấn, đầu tư và tham gia vào các hoạt động “ươm mầm” khởi nghiệp như tạo dựng các “cổng kết nối” Fintech (Fintech hubs), H2 Ventures và KPMG có tầm nhìn rộng mở và am hiểu về thị trường Fintech, dòng vốn đầu tư và sự phát triển của các công ty trong thị trường.
Ngoài giới thiệu các công ty trong xếp hạng, Fintech100 còn đưa ra bức tranh tổng quan chung về thị trường. Theo Fintech100, vốn đầu tư vào các công ty Fintech tăng vọt là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất. Trong 1 năm qua, Top 50 công ty dẫn đầu và Top 50 công ty mới nổi đều gọi thành công số vốn chiếm tới hơn một nửa tổng số vốn đã có được suốt từ khi thành lập đến nay. Top 50 công ty mới nổi gọi vốn thành công hơn 1 tỉ USD trong năm qua.
Với hàng loạt các quốc gia lần đầu tiên có đại diện lọt vào Fintech100 gồm Argentina, Bahrain, Colombia, CH Czech, Indonesia, Jordan, Malaysia, Myanmar, United Arab Emirates, VN và Thái Lan, bảng xếp hạng năm nay cũng nhấn mạnh điểm sáng của thị trường mới nổi, dự đoán sức vươn xa mạnh mẽ của các công ty nằm trong danh sách này. “Điều này có ý nghĩa là các công ty này có sự phát triển vượt bậc trong vòng nửa năm qua và đang tiếp tục chiếm lĩnh trong thị trường mới nổi”, Fintech100 đánh giá.
Trước đó, tháng 3.2018, Báo cáo “Tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số” (Financial Inclusion in the Digital Age) của nhóm nghiên cứu từ Đại học Stanford và Công ty tài chính quốc tế IFC (trực thuộc World Bank Group) MoMo là công ty Fintech duy nhất tại VN nằm trong top 100 công ty Fintech của thế giới. MoMo lọt “Top 100 doanh nghiệp Fintech đổi mới” vì mục tiêu Tài chính toàn diện (Financial Inclusion) dựa trên các nhóm tác động: thanh toán, hệ sinh thái cho vay, lên kế hoạch tài chính và bảo hiểm… Và trong 2 năm liên tiếp (2017 - 2018) được tạp chí quốc tế The Asian Banker (Singapore) bình chọn Ví MoMo là “Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất VN”. Tháng 4,2018, MoMo được vinh danh là “Ví điện tử số 1 VN” theo chương trình Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm