Việt Nam đã có 142 người siêu giàu

2 Thanh Niên Online
Con số trên vừa được Knight Frank công bố trong Báo cáo Thịnh vượng 2019 (Wealth Report 2019).
2019 có thêm 7 người Việt có tài sản từ 30 triệu USD /// Ng.Ng 2019 có thêm 7 người Việt có tài sản từ 30 triệu USD - Ng.Ng
2019 có thêm 7 người Việt có tài sản từ 30 triệu USD
Ng.Ng
Theo báo cáo này, giới siêu giàu Việt Nam có sở hữu 30 triệu USD/người trở lên đã tăng thêm 7 người so với báo cáo năm 2017, lên 142 người.
Knight Frank dự báo, trong vòng 5 năm tới, tăng trưởng của giới siêu giàu tại Việt Nam có thể tăng nhanh hàng đầu thế giới với tỷ lệ đạt trên 31%.
Về số triệu phú có tài sản từ 3 triệu USD đến dưới 30 triệu USD, theo Báo cáo Thịnh vượng năm 2018, Việt Nam có khoảng 12.300 người, tăng hơn 5% so với năm 2017. Và báo cáo này đưa ra dự báo đến năm 2023, con số triệu phú tại Việt Nam có thể tăng lên hơn 15.700 người.
Đánh giá về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam, Knight Frank cho rằng, sự gia nhập của giới người giàu trẻ tuổi trong các lĩnh vực kinh tế mới sẽ gia tăng, nền kinh tế mở, cơ hội xuất khẩu hàng hóa nhiều hơn giúp lượng người giàu và siêu giàu Việt gia tăng trong tương lai.
Theo Knight Frank, năm 2018, có khoảng 200.000 người siêu giàu trên toàn thế giới, tập trung phần lớn ở các nước châu Á, châu Âu và vùng Bắc Mỹ. Trong đó, các nước châu Âu đóng góp hơn 1/3 lượng giới siêu giàu (khoảng 70.000 người). Theo báo cáo này, các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có số người giàu gia tăng nhanh từ 35 - 40%. Dự đoán trong 5 năm tới, tổng số người giàu thế giới sẽ tăng 22%.
Việt Nam đã có 142 người siêu giàu - ảnh 2
Số lượng tỉ phú và siêu giàu người Việt đều tăng theo các báo cáo
Ng.Ng
Hiện khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam đang phát triển khá mạnh, phần lớn giới người giàu, siêu giàu và tỉ phú của Việt Nam xuất hiện là doanh nghiệp tư nhân. Cũng liên quan đến người giàu, ngày hôm qua (5.3), Forbes đã công bố thêm 2 tỉ phú người Việt là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank với tài sản định giá hơn 1,7 tỉ USD và ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan với số tài sản được định giá 1,3 tỉ USD. Hiện theo Forbes, Việt Nam có 5 tỉ phú đô la và dẫn đầu vẫn là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản trị giá 6,6 tỉ USD, kế đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với khối tài sản 2,3 tỉ USD, ông Trần Bá Dương với khối tài sản trị giá 1,7 tỉ USD.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tongson

tongson

Còn một số người siêu giàu nữa đang giữ bí mật !
nguyễn quốc thịnh

nguyễn quốc thịnh

chuẩn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng giảm đầu tuần /// Ngọc Thạch

Vàng, USD cùng giảm giá

Kim loại quý tiếp tục sụt giảm vào đầu tuần, giá vàng miếng SJC mất mức 42 triệu đồng/lượng.

Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố biển đảo phát triển du lịch mạnh mẽ nhất cả nước
 /// Ảnh: Gia Hân

Đột phá kinh tế từ du lịch

Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của VN, một Phuket thứ 2 của châu Á.
Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập và CEO của Vietjet Air - Việt Nam là một chân dung tầm toàn cầu. Tên tuổi của bà được thế giới biết đến bởi sự thành công của hãng hàng không chi phí thấp thương hiệu Việt.